Vì sao người làm du lịch phải giỏi tiếng Anh

Rate this post

Tiếng Anh ngày càng quan trọng và trở thành ngôn ngữ thứ 2 của nước ta, hầu hết các ngành khi bạn biết tiếng Anh sẽ là một lợi thế. Tu nhiên muốn tồn tại và phát triển lâu dài thì người làm du lịch nhất định phải giỏi tiếng Anh, để hiểu tại sao lại như vậy thì hãy cùng trung tâm học tiếng anh ở hải phòng đi tìm hiểu chi tiết nhé.

1. Tiếng Anh để làm việc 

Du lịch là một ngành rất phát triển và được nhà nước ưu tiên, theo số liệu cho thấy thì lượng khách Quốc tế đến Việt Nam du lịch ngày một tăng và không có dấu hiệu dừng lại. Trung bình mỗi năm Việt Nam đón khoảng 10 triệu khách du lịch nước ngoài và đây là một con số không hề nhỏ, do đó nếu như biết tiếng Anh thì cơ hội việc làm của bạn sẽ được mở ra. Biết tiếng Anh trong ngành du lịch chính là cánh cửa để bạn sinh tồn và phát triển.

Để trở thành một hướng dẫn viên giỏi hay nên cấp quản lý cao hơn thì việc biết tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết. 

2.  Tại sao Tiếng Anh lại quan trọng

Việc bạn giỏi tiếng Anh bạn sẽ có cơ hội nói chuyện và hiểu rõ hơn về những vị khách Quốc Tế của bạn, bạn có thế tư vấn trực tiếp về các tour bên bạn, thậm trí bạn có thể tự viết thư tay bằng tiếng Anh để giới thiệu cho các đoàn khách quốc tế khi đến Việt Nam. 

Và chắc hẳn là những vị khách của bạn sẽ rất thích một người hướng dẫn viên du lịch giỏi tiếng Anh và hiểu hết những gì họ nói và yếu cầu 

Ngoài ra việc bạn giỏi tiếng Anh bạn không chỉ có cơ hội tiếp đón các vị khách nước ngoài về Việt Nam mà bạn còn có cơ hội tham gia các chuyến du lịch đi các nước như  Singapore, Thái Lan, Indonesia… cùng những vị khách người  Việt.

3. Mức thu nhập 

Hiển nhiên rồi, bạn giỏi thì bạn xứng đáng nhận được một mức thu nhập cao, bạn thử phân tích nếu như bạn chỉ dẫn tour cho khách Việt Nam thì giá chỉ 20 USD/ ngày, nhưng khi bạn dẫn khách nước ngoài giá có thê là 50 USD/ ngày. Bên cạnh đó còn nhiều tiền tip khác mà bạn có thê nhận được

Lời kết : Nói tóm lại biết tiếng Anh đối với người làm nghề du lịch là một việc vô cùng cần thiết nếu như bạn muốn phát triến vươn cao và vươn xa hơn nữa trong cộng việc và đặc biệt là bạn sẽ không phải lo lắng về công việc của mình. Chính vì thế hãy dành thời gian cho việc học tiếng Anh ngay từ khi ngồi trên giảng đường đại học. 

Chúc bạn thành công! 

 

Nguồn : http://pec-edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *