Trải nghiệm mùa lúa vàng trên khắp Sapa tháng 9

5 (100%) 1 vote

Tháng 9 Sapa là thời điểm lý tưởng nhất để bạn có thể cảm nhận được mùa lúa chín duy nhất trong năm. Màu vàng của lúa trải khắp toàn bộ những thửa ruộng bậc thang, xuất hiện trên những con đường, trên các xe kéo chở ắp những bông lúa vàng ươm của người dân đang trở về nhà sau mùa gặt. Cùng với Wikisao khám phá nét đẹp mùa lúa chín Sapa tháng 9 thế nào nhé!

Thời điểm đẹp nhất của mùa lúa vàng

Click Là Đi

Nói mùa lúa chín có lẽ nhiều người thường nghĩ sẽ kéo dài khá lâu, thực chất thì thời điểm đẹp nhất là vào gần cuối tháng 9 – thời điểm toàn bộ những thuở ruộng chuyển sang một màu vàng óng. Mới tháng 8 vẫn còn là một dãy lúa xanh mơn mở, giờ đây đã chuyển mình, khoác lên một tấm áo àng óng. Cuối tháng 9 đầu 10 Sapa vào mùa gặt hái. Người dân nơi đây nô nức đi gặt những bông lúa chín vàng. 

Tiết trời thu mát mẻ chiều lòng người

Tháng 8 Sapa đi qua, mang theo những cơn mưa rả rích theo và trả lại cho Sapa một bầu trời trong lành, mát mẻ. Lên sapa mùa này, thời tiết buổi sáng và tối có se se lạnh ban ngày nhiệt độ chỉ từ 18-25 độ C, rất ít mưa, du khách sẽ cảm nhận được một ngày có 4 mùa rõ rệt rất dễ chịu, thích hợp cho những chuyến du lịch sinh thái.

Click Là Đi

Tiết trời mùa thu mát mẻ chiều lòng người cho con người đến đây cũng thấy được thư thái, nhẹ nhàng hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch có thể chụp ảnh cả ngày, ghi dấu lại mọi khoảnh khắc tuyệt đẹp của núi trời Tây Bắc.

Sapa tháng 9 – tháng của những cánh đồng lúa chín vàng 

Những cánh đồng lúa chín vàng óng quyện mùi thơm lừng của làn khói lam ban chiều, rồi những áng mây bồng bềnh trong vắt ôm lấy từng ngọn đồi, từng mái nhà sàn lấp ló xa xăm.
 
Sapa mùa lúa chín như nàng sơn nữ dịu dàng và thướt tha dưới nắng vàng rực rỡ. Cứ mỗi độ thu về, Sapa lại khoác lên mình một bức thổ cẩm xinh đẹp và lộng lẫy. Những thửa ruộng bậc thang sóng sánh trong sắc vàng mùa lúa chín, những sườn đồi uốn lượn chuyển dần sang gam màu sắc thu trầm ấp, những thung lũng với các ô màu đối lập sang trọng mà mạnh mẽ.

Click Là Đi

Đến Sapa mùa này để có thể cảm nhận tốt nhất vẻ đẹp của nơi đây, bạn nên thuê xe máy, trải nghiệm len lỏi vào các bản làng, thong dong dạo chơi trên các cánh đồng hay bước xuống ruộng hít căng mùi thơm dìu dịu của lúa chín, chuyện trò cùng người dân bản địa hay lắng nghe tiếng suối reo vui… bình dị mà thú vị đến lạ thường.

Những địa điểm ngắm lúa chín tại Sapa

Click Là Đi

Nếu kết hợp đi du lịch Sapa, bạn có thể lựa chọn một trong những địa điểm dưới đây để cảm nhận được nét bình dị của mùa lúa chín Sapa thế nào. Còn đơn giản chuyến đi Sapa tháng 9 chỉ để ngắm nhìn, bắt những khoảnh khắc lúa chín vàng ươm, hình ảnh con người mùa gặt thì hãy cố gắng đến nhiều điểm khác nhau, cảm nhận từng điểm có những nét khác biệt, nét đặc trưng riêng gì nhé!

– Khu vực Sapa có các điểm: Tả Van, Hầu Thào, Tả Phìn, Tả Giàng Phình, Mường Hum
– Y Tý và các vùng xung quanh: Dền Sáng, Dền Thàng, Sàng Ma Sáo, Thung Lũng Thiên Sinh, A lù, Khu Chu Lìn, Lao Chải.

Lúa trên Sapa chỉ có một vụ duy nhất trong năm, thời gian lúa chín cũng chỉ khoảng 1 đến 2 tuần. Khi đã chín, người dân ở đây thu hoạch rất nhanh. Nếu có lỡ hẹn mùa lúa, bạn cũng có thể trải nghiệm một Sapa mùa nước đổ cũng đẹp, cũng nao lòng người không kém mùa lúa chín.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *