Tìm hiểu về bệnh care của mèo

Rate this post

Bệnh care của mèo khá phổ biến và nguy hiểm. Có nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh này, vì vậy người chăm sóc mèo phải hết sức lưu ý để đảm bảo an toàn cho chúng. Đặc biệt là những chú mèo cái và đang trong giai đoạn sinh sản. Để có thêm thông tin bổ ích về bệnh này các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Bệnh care của mèo khá phổ biến và nguy hiểm.

Bệnh care ở mèo là gì?

Bệnh care của mèo hay còn gọi là bệnh giảm bạch cầu, màu trắng,… Khi bị bệnh này hệ bạch huyết và tủy của mèo sẽ rối loạn và tạo ra những bạch cầu ác tính và có sự gia tăng ngoài tầm kiểm soát của cơ thể. Điều này sẽ khiến những tế bào tốt không thể sinh trưởng thực hiện được chức năng trong cơ thể. 

Máu trong cơ thể có 3 loại chính, trong đó bạch cầu đóng vai trò rất quan trọng. Nhiệm vụ của chúng là chống lại những sinh vật lạ, các hóa chất. Đặc biệt là có các loại kháng thể để giúp bảo vệ cơ thể một cách tốt nhất. 

Bệnh care của mèo hay còn gọi là bệnh giảm bạch cầu, màu trắng,…

Nguyên nhân gây ra bệnh care của mèo

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh care ở mèo, các bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân phổ biến sau đây: 

Một loại virus có tên là FPV hình thành trong cơ thể và nó có sức đề kháng cao hơn với chất sát trùng, chloroform và đặc biệt là chịu được ở môi trường nóng 56 độ C trong 30 phút. Virus này sống trong nhân tế bào của mèo và sản sinh rất nhanh.

Bệnh care có thể mắc phải ở tất cả các loại vật thuộc họ mèo và có thể lây lan, bùng phát các ổ dịch lớn. Đặc biệt là những chú mèo nuôi thả rông, được vận chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau hoặc tại các điểm buôn bán mèo không đảm bảo miễn dịch tốt. 

Mèo cái mang thai nhưng bị sảy và đẻ con non cũng có khả năng mắc bệnh care rất cao. Mèo ở mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh, tuy nhiên với mèo con mới sinh thì tỉ lệ cao hơn. 

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh care của mèo

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu về bệnh care của mèo và nguyên nhân gây bệnh. Hy vọng bạn đã có được những thông tin bổ ích và có cách chăm sóc bé mèo của mình tốt hơn. Ngoài ra nếu cần tư vấn, hỗ trợ mua mèo cảnh hãy đến với Azpet Shop của chúng tôi. Với uy tín, chất lượng và làm việc bằng cái tâm chắc chắn Azpet sẽ mang đến sự hài lòng cho các bạn. 

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388
  • địa chỉ mua mèo munchkin uy tín

Tham khảo thêm bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *