Tìm hiểu giá rượu sake tại Việt Nam

Rượu sake là đồ uống đặc trưng và truyền thống ở Nhật Bản. Sake có rất nhiều loại khác nhau và giá rượu sake cũng khách nhau cũng được sản xuất từ nhiều nhà máy, chính vì thể mà giá cả của rượu cũng sẽ khác nhau và luôn có sự chênh lệch nhất định. Tại thị trường Việt Nam, hầu hết các loại rượu đều bị đánh thuế cao, chính vì thế không tránh khỏi việc giá rượu sake đắt hơn so với giá bán tại Nhật. Để biết cụ thể giá của rượu sake được bán tại Việt Nam là bao nhiêu, cùng chúng tôi tìm hiểu tại đây.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá rượu sake ở Việt Nam

Sở dĩ giá rượu sake ở Việt Nam có sự khác nhau, dao động từ 500.000 VNĐ đến hơn 4 triệu VNĐ cho mỗi chai vì chũng có chất lượng, thương hiệu và thể tích khác nhau. Với những loại rượu nguyên chất, chai từ 720 ml, giá có thể lên tới vài triệu đồng. Những loại rượu sake thượng hạng, thường để làm quà biêu trang trọng trong các dịp lễ tết, còn có giá lên tới gần 5 triệu đồng/ chai.

Thị trường Việt Nam rất khó tính về rượu, hầu hết các loại rượu khi nhập vào thị trường Việt Nam, mức thuế chung từ 200% trở lên. Chính vì thế mà giá rượu sake cũng không hề rẻ và kém cạnh so với những loại rượu khác.

Giá rượu sake ở Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng do chi phí vận chuyển từng thời điểm, thuế nhập khẩu, khâu bảo quản và quảng bá sản phẩm đến tay người tiêu cúng.

Bên cạnh đó, giá rượu sake ở Việt Nam tương đối cao cũng bởi một phần do chất lượng mà nó mang lại. Uống rượu sake tốt cho sức khỏe người dùng, không say, không gây nghiện…Chính nhờ chất lượng tuyệt vời của mình, rượu sake cũng đã chiếm được cảm tình của khách hàng Việt với những mức giá đi kèm chất lượng.

Tìm hiểu giá rượu sake tại Việt Nam

Tại Việt Nam, mua rượu sake ở đâu có giá tốt

Mặc dù là một thị trường kén chọn về rượu, nhưng sake đã xuất hiện và có mặt rất nhiều trên các kệ hàng tại các siêu thị hàng Nhật ở Hà Nội và Hồ Chí Minh. Không khó để bạn có thể mua được những chai rượu sake nhập khẩu chính hãng với mức giá tốt nhất. Thông thường, tại các siêu thị hàng Nhật ở Việt Nam, giá rượu sake sẽ được công khai trên kệ để khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn.

Cũng có rất nhiều người, có người quen hoặc thường xuyên sang Nhật, chọn cách mua từ Nhật và mang về Việt Nam, tuy nhiên, số lượng này không nhiều và hiệu quả không cao.

Nhìn chung, để mua được rượu sake với mức giá tốt và đảm bảo chất lượng, cách tốt nhất vẫn là mua tại các siêu thị Nhật Bản ở Việt Nam, vì sẽ có hóa đơn mua hàng và có bộ phận chăm sóc khách hàng nếu gặp các vấn đề về chất lượng sản phẩm.

===> Xem tại sao giá rượu sake lại đắt như vậy?

===>Cách sản xuất rượu sake của người Nhật

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *