Thực tế: Đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiều tiền?

4.8 (95%) 4 votes

Đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Các khoản chi phí cần đóng khi đi xuất khẩu Nhật Bản là gì? Chính là những thắc mắc chung của người lao động hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này của người lao động một cách cụ thể nhất. 

Đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Thực tế, số tiền cho việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không thể nêu ra được một con số chính xác hay cụ thể nào cả.

Bởi số tiền mà người lao động cần đóng sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào đơn hàng, số lượng lao động, công việc mà lao động nhận được ở Nhật Bản cùng với mức lương như thế nào.

Vì vậy, tùy thuộc vào điều kiện thực tế thì số tiền đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ khác nhau.

Thực tế: Đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiều tiền?

Số tiền đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có sự chênh lệnh giữa các công ty với nhau

>>>Nên đọc: Địa điểm mua sắm giá rẻ cho thực tập sinh tại Nhật Bản<<<

Các khoản chi phí khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động sẽ phải đóng một số khoản chi phí như sau: 

Tiền dịch vụ: Tiền dịch vụ chính là khoản tiền mà người lao động cần phải thanh toán cho công ty xuất khẩu lao động để công ty thực hiện đưa người lao động sang Nhật làm việc. Theo quy định thì tiền dịch vụ mà người lao động cần đóng không được nhiều hơn tiền lương 1 tháng mà người lao động nhận được đối với hợp đồng 1 năm. 

Tiền học tiếng Nhật: Trước khi sang Nhật Bản làm việc thì người lao động cần phải có trình độ tiếng Nhật cơ bản trở lên, cụ thể là ở mức N5 trở lên thì mới đạt chuẩn. Trong quá trình học tiếng Nhật thì người lao động phải trả tiền cho công ty đào tạo. 

Thực tế: Đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiều tiền?

Người lao động sẽ phải đóng một số khoản chi phí khi xuất khẩu lao động sang Nhật 

Tiền khám sức khỏe: Trước khi xuất khẩu lao động sang Nhật thì người lao động cần tiền hành khám sức khỏe tổng quát và chi phí khám sức khỏe sẽ phụ thuộc vào từng bệnh viện khác nhau. 

Tiền đào tạo tay nghề: Các công ty sẽ tiến hành đào tạo tay nghề cho người lao động nhằm đáp ứng được yêu cầu cụ thể nhất của doanh nghiệp tuyển dụng. Tùy thuộc vào từng lĩnh vực khác nhau và mức chi phí cho ciệc đào tạo sẽ có sự chênh lệch. 

Tiền môi giới: Đây là khoản tiền mà người lao động cần trả cho bên môi giới khi thực hiện ký hợp đồng. Tiền môi giới sẽ không được áp dụng trong trường hợp doanh nghiệp đã thực hiện hoàn thành hợp đồng cho người lao động. Trong trường hợp đối tác bên Nhật không yêu cầu về tiền môi giới thì công ty, doanh nghiệp không được thu tiền của người lao động. 

Tiền visa, giấy tờ, vé máy bay: Đối với các giấy tờ liên quan khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như: xin visa, vé máy bay, thủ tục giấy tờ thì người lao động phải tự chịu về mức chi phí. Đối với việc đi Nhật thì sẽ được cấp visa dài hạn. 

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc đi xuất khẩu nhật bản hết bao nhiêu tiền? cũng như các khoản chi phí mà người lao động cần đóng.

Nếu có nhu cầu làm việc tại Nhật thì bạn có thể tham khảo thêm những thông tin này nhằm giúp cho quá trình xuất khẩu lao động được thuận lợi hơn.

>>>Nên đọc: Kinh nghiệm khi đi du lịch Trung Quốc<<<

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *