Những tiêu chí quan trọng trước khi lựa chọn mua sáo

Rate this post

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều shop bán và tư vấn về các loại sáo. Nhưng chúng ta cần phải có một cách đánh giá thật cụ thể và thiết thực nhất để có thể chọn được cho mình một cây sáo tốt tại các điểm bán sáo uy tín trên cả nước. 

Những tiêu chí cơ bản để có thể đánh giá được một cây sáo

Đầu tiên, khi mua sáo cần phải chú ý đến nòng ống sáo xem kích thước của chúng ra sao và đã hợp lý chưa. Bởi kích thước của nòng ống sáo là một trong những bộ phận quyết định âm sắc của cây sáo: độ cao thấp, độ vang của tiếng sáo phát ra.

Những tiêu chí quan trọng trước khi lựa chọn mua sáo

Tiếp theo, cần phải quan tâm đến độ dày của thành ống sáo, để tiếng sáo khi phát ra không bị quá rè. Thông thường, độ dày của thành ống sáo từ 1.8 đến 2.5.

 Hơn nữa, cần phải chú ý đến độ già của cây sáo, người sử dụng có thể thử gõ cây sáo xuống dưới nền cứng. Cách nhận biết khi gõ cây sáo xuống nền cứng cũng rất đơn giản: nếu khi gõ mà âm thanh phát ra rất đanh thì đó là cây sáo già. Còn khi gõ mà phát ra tiếng bụp bụp, thì cây sáo bạn chọn đã quá non.

Hình dáng của cây sáo cũng là yếu tố quyết định được một cây sáo hoàn hảo. Chúng ta nên chọn cây sáo có độ tròn, bởi càng tròn thì nhìn chúng càng sang và đẹp. Nhưng yếu tố này chỉ thiên về hình dáng, còn âm sắc thì không hề bị ảnh hưởng gì.

Mẫu lỗ sáo chúng ta cần phải quan tâm bởi mỗi một nơi sẽ có cách khoét khác nhau để chúng có thể mang một thương hiệu riêng biệt. Đồng thời, khi khoét như vậy nhiều cây sáo vẫn xuất hiện lỗi. Ví dụ như: khi thổi khó bắt hơi, lỗi bị sát ngón ở nốt Mi, Fa, rất khó khăn khi ta bấm trên sáo.

Những tiêu chí quan trọng trước khi lựa chọn mua sáo

Điều vô cùng quan trọng cuối cùng chính là yếu tố chuẩn âm, khi chơi chúng ta cần phải tập trung vào tiếng sáo, so sánh với nhạc đệm (thường mở các beat trên youtube). Nếu các nốt nhạc mà phù hợp với beat ta mở thì bạn đã lựa chọn cho mình được một cây sáo chuẩn.

Tiêu chí đánh giá để chọn nơi mua sáo tốt

Những tiêu chí quan trọng trước khi lựa chọn mua sáo

Shop có thương hiệu uy tín lâu năm: Chúng ta cần đến những nơi có uy tín được nhiều người tin dùng. Có thể trên các trang mạng xã hội hiện nay, nhiều người cũng có đam mê và am hiểu về sáo. Hơn hết họ sẽ tự mua dụng cụ về để làm sáo và giao bán trên mạng (có thể giá cả sẽ không cao như các shop) nhưng chúng ta vẫn nên mua sáo ở các shop sáo trúc uy tín và có thương hiệu sẽ tốt hơn.

Bởi lẽ khi mua các shop, khách hàng sẽ đươc tư vấn kỹ lưỡng hơn, được kiểm tra sản phẩm ngay tại đó và được có được giấy bảo hành sáo. Còn khi mua qua việc giao bán như trên (thường ship đến tận nhà, trao đổi mua bán qua mạng), sẽ không bảo đảm chất lượng sáo về lâu về dài được.

>>Xem thêm:

Địa điểm mua sắm giá rẻ cho thực tập sinh tại Nhật Bản

Kinh nghiệm khi đi du lịch Trung Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *