Những mẹo nhỏ giúp tăng độ bền cho đèn led âm trần vuông

Rate this post

Khi chọn mua đèn led âm trần vuông , tiêu chí đầu tiên người dùng hướng đến đó là độ bền của đèn. Tuy nhiên ngoài chất liệu, cấu tạo, công nghệ thì cách con người sử dụng, bảo quản, vệ sinh đèn cũng đóng vai trò quan trọng tạo nên độ bền của nó.

Sử dụng đèn led âm trần vuông trong môi trường khô thoáng

Về bản chất, đèn led âm trần vuông sử dụng chip led để phát sáng do đó được xếp vào hạng mục sản phẩm điện tử, mà yêu cầu đồ điện tử là sử dụng, lắp đặt nơi khô thoáng.

Thông thường, đèn led âm trần vuông thường được lắp đặt tại vị trí trung tâm của khu vực cần chiếu sáng đối với chiếu sáng nhà ở. Tuy nhiên , khi lắp đặt đèn led âm trần vuông cho nhà xưởng hoặc văn phòng làm việc, trường học, bạn cần tránh những vị trí lắp đặt có ống nước đi qua, hệ thống thoát nước của điều hòa nơi mà  độ ẩm cao, vì trong quá trình hoạt động của đèn, sự xâm nhập của hơi nước có thể dẫn đến chập cháy nguồn điện gây cháy nổ.

Vì vậy, với những khu vực ẩm ướt, bạn nên lựa chọn loại bóng đèn led âm trần khác có thiết kế kín, chống sự oxi hóa và chịu được tác động từ môi trường bên ngoài.

Những mẹo nhỏ giúp tăng độ bền cho đèn led âm trần vuôngNhững mẹo nhỏ giúp tăng độ bền cho đèn led âm trần vuôngNhững mẹo nhỏ giúp tăng độ bền cho đèn led âm trần vuông

Lắp đặt đúng quy trình mà nhà sản xuất đèn led âm trần vuông hướng dẫn

Với đèn đèn led panel nổi hay  đèn ốp trần thì chỉ cần những thao tác đơn giản có thể cố định đèn vào với trần nhà. Tuy nhiên, đèn led âm trần vuông lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, độ chính xác cao hơn khi lắp đặt bởi đặc điểm của nó là được lắp ẩn vào trong bề mặt của trần nhà.

Do đặc điểm của nó là lắp âm vào trần nhà, do vậy bạn cần chuẩn bị trước lỗ khoét vừa với kích thước của đèn, hệ thống nguồn điện cung cấp cho đèn, các mấu nối, điểm tiếp xúc của đèn với nguồn điện có chuẩn không, có kín không, có đảm bảo sự cách điện với môi trường bên ngoài hay không.

Bên cạnh sự đúng chuẩn để đèn hoạt động tốt, thì yếu tố đi đường dây điện, những mối nối của dây dẫn cũng cần được gọn gàng để đảm bảo tính thẩm mỹ chung cho bề mặt kết cấu của trần nhà cũng như vẻ đẹp chung của nội thất bên trong ngôi nhà.

Những mẹo nhỏ giúp tăng độ bền cho đèn led âm trần vuông

 

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đèn led âm trần vuông

Một nguyên tắc khi sử dụng đèn led âm trần vuông là không bật tắt đèn liên tục trong một thời gian quá ngắn, bởi việc bặt ngắt nguồn điện đó dẫn đến việc đèn phải khởi động và tắt đột ngột, dòng điện phải thay đổi liên tục ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của đèn led âm trần vuông.

Nguyên tắc thứ hai khi sử dụng của hầu hết các loại đèn chiếu sáng là không sử dụng bóng để chiếu sáng trong thời gian quá dài. Bởi khi bạn để bóng hoạt động liên tục như vậy, bộ tản nhiệt của đèn sẽ hoạt động không kịp, chip led hoạt động quá công suất của nó dẫn đến việc giảm tuổi thọ sử dụng của đèn.

Do đó, bạn nên sử dụng đèn khi cần thiết, vào ban ngày, thay vì đóng phòng kín và sử dụng ánh sáng từ các loại đèn thì bạn nên mở cửa đón ánh nắng từ môi trường bên ngoài vừa giúp bạn có nguồn ánh sáng tự nhiên, vừa giúp đuổi những côn trùng ưa bóng tối và diệt một số vi khuẩn dưới ánh nắng mặt trời.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh, bảo trì  đèn led âm trần vuông đúng cách để tăng độ bền cho sản phẩm và đảm bảo chất lượng của ánh sáng mà đèn phát ra vẫn được như thời gian đầu.

Con người hoàn toàn có thể chủ động trong việc duy trì sự ổn định và độ bền của đèn thông qua việc thực hiện đúng những lưu ý nhỏ được nêu ở bài viết này.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Tìm hiểu phương pháp giảm mỡ Smart lipo ở đâu tốt

>>> Dưới 2 triệu có thể mua đồng hồ G-Shock chính hãng không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *