Những điều Nên và Không nên về An toàn Băng tải

Đôi khi, chúng ta sẽ thấy một đoạn miêu tả hài hước trên các phương tiện truyền thông về một người nào đó trên băng chuyền. Nó tốt cho một trận cười, nhưng nó không an toàn. Việc hiểu biết và có kiến thức về những điều nên và không nên làm của an toàn băng tải giúp cho giảm bớt tai nan trong khu vực làm việc và đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra an toàn.

Nên làm: Biết vị trí của các nút khẩn cấp

Bất kỳ ai hoạt động trong khu vực băng tải đều phải biết vị trí của các nút khẩn cấp. Điều tối quan trọng là nhân viên phải biết cách và khi nào sử dụng chúng khi họ nhận ra một vấn đề đang xảy ra.

Không nên: Thực hiện sửa chữa trừ khi nó bị vô hiệu hóa

Điều này là cần thiết trong quá trình hoạt động sản xuất. Những người không có trách nhiệm thì không nên thực hiện sữa chữa khi sự cố xảy ra. Và điều quan trọng đối với thợ sữa chữa là phải vô hiệu hóa kết nối trước khi thực hiện sửa chữa. Bạn không muốn băng tải khởi động đột ngột nếu bảo trì đang sửa chữa một cái gì đó.

Nên: Mặc quần áo vừa vặn

Việc mặc các trang phục phù hợp trong quá trình sản xuất của công nhân là điều vô cùng quan trọng. Nó liên quan quan đến quá trình hoạt động, thao tác của công nhân và có thể xảy ra sai xót khi trang phục không phù hợp. Quần áo quá chật khiến công nhân khó khăn trong quá trình làm việc. Ngược lại, quần áo quá rộng sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm việc như vướng vào máy móc hoặc làm việc khó khăn. Vì vậy việc lựa chọn trang phục cho quá trình sản xuất là điều cần thiết. Bắt buộc công nhân mặc trang phục theo yêu cầu quy định. 

Không nên: Trèo, Ngồi hoặc Đi trên Băng tải

Công nhân cần thực hiện đúng nhiệm vụ công việc của mình. Không được trèo hay ngồi hoặc đi trên băng tải, nó rất nguy hiểm. Điều này làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc và sức khỏe của công nhân. Hãy để băng tải thực hiện đúng nhiệm vụ của nó. 

Thực hiện: Để Công nhân được đào tạo chuyên nghiệp Xử lý việc bảo trì

Chỉ những cá nhân được đào tạo đầy đủ mới được vận hành và xử lý việc bảo trì băng tải. Điều này đảm bảo sự an toàn của con người và chức năng băng tải tối ưu.

Không nên: Cho rằng bạn có thể tự làm

Những thay đổi đối với điều khiển băng tải không bao giờ được xảy ra từ những bàn tay chưa qua đào tạo. Hãy thận trọng kiểm tra các biện pháp kiểm soát của bạn để xác minh rằng không có nhân viên nào đã chiếm đoạt, thay đổi hoặc vô hiệu hóa chúng. Đôi khi, người lao động có thể tạo ra các điều chỉnh phù hợp cho một khu vực hoặc mục đích cụ thể, nhưng có khả năng làm giảm an toàn tại nơi làm việc.

Làm: Ưu tiên An toàn

Bất kỳ doanh nghiệp nào sử dụng băng tải đều phải cung cấp nhân sự được đào tạo về an toàn. Chế độ đào tạo phải bao gồm thông tin cập nhật và các buổi bồi dưỡng. Việc đưa các biện pháp phòng ngừa an toàn vào tâm trí của người lao động làm cho các quy trình an toàn trở nên bản năng.

Không nên: Cho phép Hành vi xấu

Ngay cả khi bạn cảm thấy như bạn đang đi sau lưng đồng nghiệp, việc báo cáo hành vi ác ý có thể ngăn chặn thảm họa xảy ra. Tất cả nhân viên phải được đào tạo về các nguy hiểm tiềm ẩn và khi nào cần thông báo cho cấp trên của họ trong trường hợp xảy ra tai nạn. Cách để đảm bảo an toàn là thông báo cho người quản lý của bạn. 

Khi bạn sử dụng băng tải, hãy thực hành những điều nên làm và không nên làm về an toàn băng tải. Thực hiện đúng các an toàn về băng tải sẽ giúp quá trình sản xuất diễn ra suôn sẻ, an toàn, mang lại hiệu suất cao.

 

Xem thêm

Các loại băng tải xích công nghiệp

Ưu điểm băng tải xích nhựa

Lựa chọn băng tải kho phù hợp với ứng dụng của bạn

Công cụ được sử dụng trong máy CNC

        

Cùng tác giả

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài liên quan

Bài mới đăng

Mẹo sắp xếp bộ bàn trang điểm gọn gàng và tiện lợi nhất

Chắc hẳn nếu bạn là phụ nữ thì bạn đều muốn sở hữu cho mình nhiều những đồ trang điểm và makeup nhất. Tuy...

Top 4 nồi lẩu điện đa năng Lock&Lock đáng sở hữu nhất

Top 4 nồi lẩu điện đa năng Lock&Lock đáng sở hữu nhất Bạn đang cần tìm một chiếc nồi có thể hấp, luộc, nướng, chiên,...

Công dụng của máy phun cát và nguyên lý hoạt động của chúng

Khi nhắc tới những phương pháp trong việc xử lý các bề mặt truyền thống như: đánh vết rỉ bằng bàn chải sắt, bằng...

Review máy phun cát ướt Graco Ecoquip EQ600s đầy đủ thông tin

Máy phun cát ướt Graco Ecoquip EQ600s là một sự khai thác và kết hợp hoàn hảo của công nghệ phun cát khô và...

Đăng ký nhận tin mới

Để luôn được cập nhật sớm nhất