Những điều cần tránh khi thuê xe ô tô

Rate this post

Để có được một chuyến đi ý nghĩa và trọn vẹn thì việc lựa chọn cho mình một phương tiện di chuyển phù hợp là điều hết sức cần thiết. Một trong số những phương tiện được mọi người lựa chọn cho chuyến đi của mình hiện nay là xe ô tô. Vì vậy, dịch vụ thuê xe ô tô Đà Nẵng đang là một dịch vụ hết sức hấp dẫn hiện nay. Để giúp các bạn đảm bảo được những quyền lợi của mình trong lúc thuê xe thì sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin hay nhất về một số điều cần tránh trong khi thuê xe ô tô.

Xem thêm:

https://wikisao.com/meo-hay-giup-tiet-kiem-xang-hieu-qua-khi-di-du-lich/

https://wikisao.com/cua-nha-tam/

Thuê xe trong khi chưa tìm hiểu rõ những thông tin về dịch vụ thuê xe ô tô

Cùng với sự phát triển của xã hội, mạng internet ngày càng phát triển. Chính vì vậy bạn có thể tìm kiếm được những thông tin liên quan đến dịch vụ thuê xe ô tô một cách dễ dàng. Tuy nhiên nhiều người lại không quan tâm đến điều này mà tìm hiểu một cách hời hợt rồi thuê ngay cho mình một chiếc xe ô tô trong khi chưa biết hết những thông tin về dịch vụ thuê xe ô tô trên thị trường. Và điều mà họ nhận lại là sự tiếc nuối là phải trả một khoản chi phí cao hơn nhiều lần, những khoản chi phí không đáng có mà lẽ ra họ sẽ không phải trả nếu như họ tìm hiểu những thông tin thuê xe ô tô một cách kỹ càng . 

Khi tìm hiểu thông tin thuê xe ô tô bạn có thể tìm hiểu qua mạng hoặc qua những chia sẻ của bạn bè và người thân, những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Việc tìm hiểu kỹ càng những thông tin về dịch vụ thuê xe là một việc khá dễ dàng, không tốn quá nhiều thời gian và công sức của bạn. Chính vì vậy trước khi thuê một chiếc xe ô tô, hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin liên quan đến dịch vụ thuê xe ô tô trên thị trường hiện nay để có thể thuê được cho mình những chiếc xe chất lượng với giá rẻ nhất .

Đọc và ký hợp đồng thuê xe một cách qua loa

Hợp đồng là văn bản pháp lý hết sức quan trọng trong việc thuê xe. Việc thỏa thuận những điều khoản có lợi cho bạn  khi ký kết hợp đồng sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa những quyền lợi mà bạn đáng được nhận. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Thậm chí nhiều người chỉ đọc qua và ký hợp đồng một cách qua loa và hời hợt, thiếu sự suy nghĩ và tuân thủ hoàn toàn những điều khoản trong hợp đồng mà không thỏa thuận để đưa ra những điều khoản có lợi cho mình. 

Khi ký kết hợp đồng bạn nên đọc thật kỹ hợp đồng và thỏa thuận với bên cho thuê xe. Bạn có thể thêm vào một số điều khoản có lợi cho bạn ví dụ như cách bồi thường hoặc chi phí trả cho bạn nếu nhân viên giao xe trễ hẹn, hoặc giao xe không đúng như trong hợp đồng,… Hãy sử dụng hợp đồng một cách hợp lý để có thể tận dụng được tất cả những quyền lợi đáng có của bạn. 

Nhận xe trong khi chưa kiểm tra một cách kỹ càng 

Việc kiểm tra kỹ lưỡng xe ô tô trước khi thuê sẽ giúp cho bạn hạn chế được những sự cố trong quá trình thuê xe cũng như hạn chế được những chi phí phát sinh không đáng có. Nếu bạn không kiểm tra xe ô tô một cách cẩn thận thì sau này nếu xe có hư hỏng gì trong quá trình đang thuê bạn sẽ phải đền bù cho những hư hỏng đó. Nhiều người đã gặp phải tình trạng này và phải trả những khoản tiền khổng lồ cho việc sửa chữa xe hư hỏng trong khi họ không phải là người gây ra. Điều đó bắt nguồn từ việc họ thiếu cẩn thận trong việc kiểm tra xe trước khi thuê. 
Chính vì vậy, để có một chuyến đi trọn vẹn và vui vẻ nhất, hãy kiểm tra xe một cách kỹ lưỡng trước khi thuê các bạn nhé. 

Chúc các bạn sẽ có được những chuyến đi trọn vẹn và thú vị nhé!
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *