Một số điều nhất định phải lưu ý khi thuê phòng trọ

5 (100%) 1 vote

Thuê phòng trọ là việc mà hầu hết các bạn sinh viên đều phải làm. Chính vì nhu cầu thuê phòng trọ ngày càng lớn nên đã xuất hiện nhiều mánh khóe lừa lọc. Khi muốn thuê phòng trọ bạn hãy lưu ý những điểm dưới đây để đảm bảo an toàn cho mình cũng như có được phòng trọ phù hợp với bản thân nhé.

Thuê phòng trọ là việc mà hầu hết các bạn sinh viên đều phải làm

Chú ý đến hợp đồng

Bạn hãy chắc chắn rằng mình sẽ đọc kỹ mẫu hợp đồng thuê nhà trọ nhé. Đây là điều mà bạn bắt buộc phải đọc kĩ và khi có thắc mắc thì hãy hỏi để tránh bị thiệt thòi nhé. Mọi điều khoản được ghi trong hợp đồng sẽ là ràng buộc của cả bên cho thuê và bên thuê trọ.

Sau khi đã kí vào bản hợp đồng thì cả hai bên đều phải có trách nhiệm pháp lý với những điều khoản đã được ghi trong hợp đồng.

Bạn cần phải biết rõ ràng những mục như thời hạn hợp đồng là bao lâu, giá điện nước, tiền thuê nhà, tiền đặt cọc, các phụ phí đi kèm nếu có,…. Và bạn cần chắc chắn về điều khoản nếu một trong hai bên vi phạm hợp đồng thì sẽ phải chịu mức phạt như thế nào.

Thỏa thuận trước với người dắt đi xem trọ

Bạn nên thỏa thuận trước với bên môi giới, người dắt đi xem phòng trọ, điều này sẽ giúp bạn hạn chế không mất thời gian vào việc tìm phòng trọ. Bạn nên hình dung trước xem phòng trọ đó phải như thế nào, diện tích và kết cấu ra sao để lựa chọn phạm vi. Đồng thời bạn hãy xem xét điều kiện kinh tế của bản thân.

Bạn nên trao đổi với người dắt đi xem trọ về điều kiện và nhu cầu tìm kiếm của mình

Bạn nên trao đổi với người dắt đi xem trọ về điều kiện và nhu cầu tìm kiếm của mình. Điều này sẽ giúp họ xác định được những phòng trọ nào sẽ phù hợp với yêu cầu của bạn.

Xác thực người cho thuê chính là chủ nhà

Hãy luôn chắc chắn rằng người cho thuê trọ, người mà ký hợp đồng cho thuê phòng trọ với bạn là người có năng lực sở hữu xét theo pháp luật đối với căn nhà của phòng trọ đó hoặc là người sở hữu căn phòng trọ đó. Bạn không nên ký hợp đồng với một người mà bạn chưa biết chắc chắn phạm vị quyền hạn của họ đến đâu, họ liệu có được phép để cho bạn thuê phòng trọ hay không, có đủ tư cách để chịu trách nhiệm pháp lý nếu có điều gì vi phạm hợp đông hay không.

Vì thế, trong hợp đồng bạn cần phải vạch sẵn ra một điều khoản liên quan đến quyền cho thuê trọ để chắc chắn đảm bảo không ảnh hưởng đến các vấn đề về sau này. Bạn cũng nên chú ý kiểm tra đầy đủ tất cả giấy tờ từ phía người cho thuê trọ để xác nhận chính xác.

Phòng trọ sạch sẽ, thoáng mát, không ám mùi

Phòng trọ luôn cần phải sạch sẽ, thoáng mát và không ám mùi. Đặc biệt là không thiếu ánh sáng hoặc bị dột.

Phòng trọ luôn cần phải sạch sẽ, thoáng mát và không ám mùi

Bạn hãy cố gắng tạo ra không gian tốt nhất có thể cho bản thân mình vì đây sẽ là không gian chính mà bạn sinh hoạt.

Đảm bảo cửa sổ, cửa ra vào chắc chắn và an toàn

Trường hợp nhiều phòng trọ ở trong một nhà, khi đóng cửa đầy đủ nhưng vẫn bị trộm dùng gậy khều để lấy đồ là điều không còn xa lạ với các bạn sinh viên.

Vì vậy, khi xem phòng trọ, bạn nên xem xét kỹ lưỡng cửa ra vào lẫn cửa sổ, bạn nên chắc chắn là cửa luôn đảm bảo được đóng chặt. Một phòng trọ có cửa đóng lỏng lẻo sẽ khiến bạn luôn phải sống trong thấp thỏm và lo âu.

Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn thì bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng cả cửa sổ và cửa ra vào của phòng trọ mà bạn có ý định thuê nhé.

Được phép nấu ăn trong phòng

Với mức thu nhập hạn hẹp của sinh viên thì việc được nấu ăn trong phòng trọ sẽ rất tiện lợi. Việc đi ăn ngoài sẽ vô cùng tốn kém và không đảm bảo.

Do đó, bạn hãy chọn một phòng trọ cho phép được nấu ăn.

Có nhà vệ sinh khép kín

Không phải ai cũng thoải mái với việc sử dụng chung nhà vệ sinh với những con người xa lạ. Vì vậy bạn hãy tìm một nhà vệ sinh khép kín, tránh chung chạ với phòng trọ khác và sạch sẽ. Nhà vệ sinh nên đảm bảo những yếu tố trên, điều này sẽ giúp bạn có không gian sinh hoạt tốt hơn.

Một số điều nhất định phải lưu ý khi thuê phòng trọ

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY LUẬT TNHH DƯƠNG GIA – DUONG GIA LAW FIRM

  • Trụ sở chính: Phòng 2501, tầng 25, tháp B, tòa nhà Golden Land, số 275 đường Nguyễn Trãi, phường Thành Xuân, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568 – 1900.6586
  • Số điện thoại yêu cầu dịch vụ: 024.73.000.111 hoặc 0989.914.898 (Phòng kinh doanh)
  • Số điện thoại khiếu nại, phản hồi chất lượng tư vấn: 0965.336.999 (Mr.Dương – Giám đốc điều hành)
  • Email yêu cầu dịch vụ pháp lý: lienhe@luatduonggia.vn

>> Có thể bạn quan tâm

Một số kinh nghiệm mua bàn họp đẹp và chất lượng

Giới đầu tư thu lợi nhuận “khủng” từ các dự án nhà phố

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *