Mẹo nhỏ giúp thông tắc bồn cầu hiệu quả

5 (100%) 2 votes

“ Hút bể phốt tại Ninh Bình, hút bể phốt tại Kiều Mai, hút bể phốt tại….” là từ khóa được tìm kiếm khá nhiều dạo gần đây. Điều đó chứng tỏ dịch vụ thông tắc bể phốt đang được rất quan tâm ở nhiều địa phương. Và tắc bể phốt cũng là một trong những lí do khiến bồn cầu bị tắc nghẽn theo . Một vài mẹo nhỏ về thông tắc bồn cầu mà chúng tôi đưa ra sau đây hi vọng có thể giúp bạn khắc phục tình trạng xấu này.

Trước tiên bạn phải hiểu được nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc nghẽn từ đó hạn chế và quan trọng khắc phục nó. Nó có thể do dị vật, đồ dùng nhà tắm , đồ chơi của trẻ em hay do giấy vệ sinh.

Một vài cách thông tắc bồn cầu mà bạn nên biết như sau :

Sử dụng pittong cao su:   

Mẹo nhỏ giúp thông tắc bồn cầu hiệu quả                                                                                  

Đây là cách có thể nói là phổ biến nhất và thông dụng nhất. Cách thực hiện khá đơn giản , không mất nhiều thời gian và công sức. Đây là điểm mạnh .

Trước khi áp dụng , bạn phải lựa chọn loại pittong phù hợp với bồn cầu nhà bạn . Nhưng khuyên bạn nên dùng loại pittong loại to và phần miệng cao su đảm bảo che kín miệng họng bồn cầu từ đó dễ dàng tạo lực đẩy các chất thải ra bên ngoài .

Bạn nên nhúng pittong sắp sử dụng vào nước ấm để cao su mềm ra, hiệu quả của cách làm này chính là giúp việc thông tắc dễ dàng hơn

Cách tiến hành thông tắc như sau : Trước tiên xả đầy nước trong bồn cầu sao cho ngập pittong, đặt pittong vào bồn cầu sao cho phần đầu cao su của pittong phải che kín và nằm chính giữa sát với miệng bồn cầu

Đẩy mạnh pittong từ trên xuống rồi từ từ kéo lên liên tục 5-7 lần để lực đẩy của pittong đẩy chất thải của bồn cầu đi. Công đoạn này cần khá nhiều lực từ tay và cần kiên trì một chút . Thử đi thử lại vài lần rồi bắt đầu thử  xả nước . Nếu thấy nước đã thoát nhanh như bình thường thì thao tác này đã thành công . Còn nếu tình trạng của bồn cầu vẫn vậy thì có lẽ bạn nên chuyển sang một biện pháp mới hiệu quả hơn.

Sử dụng băng dính :             

Mẹo nhỏ giúp thông tắc bồn cầu hiệu quả                                                                            

Đây là cách sử dụng vật dụng thông thường hằng ngày và không còn xa lạ gì . Một vài lưu ý là nên sử dụng loại băng dính có kích thước to nhất , dày dặn nhất để thao tác thành công hơn.

Đầu tiên lấy khăn lau sạch miệng bồn cầu để khi dán băng dính không bị bong chóc trong thời gian tiến hành . Sau đó lấy băng dính dán kín quanh miệng bồn cầu sao cho không để lại bất cứ một vết hở nào và tránh để không khí có thể lọt qua được . Dán một lớp thật dày dặn .

Sau khi dán xong chỉ việc xả nước lên cho đến khi đầy , dùng hai bàn tay ấn nhẹ lên miệng bồn cầu đã dán băng dính . Do nước không thể thoát ra ngoài và lực đẩy quá lớn nên dị vật gây tắc nghẽn  trong bồn cầu sẽ bị đẩy ra ngoài . Đó là lúc mà thao tác của bạn đã thành công .

Sử dụng Bakingsoda, dấm và nước ấm :                                              

Đây cũng là cách khá đơn giản và tiết kiệm. Trước tiên đun sôi khoảng 3-4 lít nước nóng lên rồi để nguội dần ở trạng thái ấm. Sau đó đổ baking soda và dấm vào bồn cầu chờ khoảng 30 phút. Hai chất này tạo ra phản ứng hóa học làm mềm và làm tan chất thải đang bị tắc nghẽn.

Đổ nước ấm từ từ và nhẹ nhàng vào bồn cầu sao cho nước nóng ngập đến khoảng nửa bồn cầu. Đậy lắp và để ngâm hỗn hợp trên qua 1 đêm để đảm bảo phản ứng tạo ra nhanh hơn và hiệu quả cao hơn tuy nhiên nếu dị vật là đồ dùng khó phân hủy thì không nên sử dụng biện pháp này.

Sử dụng móc nhôm treo quần áo :      

Mẹo nhỏ giúp thông tắc bồn cầu hiệu quả                                                            

Lấy một chiếc móc quần áo và duỗi thẳng ra một đầu quấn bằng rẻ để thuận tiện khi đẩy chất thải ra ngoài  và hạn chế việc trầy xước đối với bồn cầu.

Đẩy từ từ móc vào trong bồn cầu khi nào gặp vật cứng thì  cố gắng đẩy vì đó chính là dị vật cần thải loại. Cố gắng đẩy cho đến khi cảm thấy đã hết chất thải bên trong . Xả nước vệ sinh bồn cầu lại một lần nữa và thao tác của bạn đã hoàn thành.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng cách khác như máy hút bụi đa năng, cocacola, dầu rửa bát và các chất hóa học kích thích chất thải..

Trên đây là một vài mẹo nhỏ để khắc phục tình trạng tắc nghẽn bồn cầu dành  cho bạn . Nó có thể giải quyết những vấn đề khó chịu mà bạn đang gặp phải để cuộc sống văn minh hơn, sạch sẽ hơn và tiết kiệm cho mình nhiều thời gian hơn. Nếu như gia đình bạn gặp phải những tình huống khó xử vì bị tắc bồn cầu thì liên hệ ngay với dịch vụ thông hút bể phốt tại ninh bình nhé!                                                                                   

Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm một số dịch vụ hút bể phốt tại website https://hutbephot247.com

 

>> Xem thêm

Có nên sử dụng ốp chìa khóa carbon hay không?

3 Studio chụp ảnh bé yêu uy tín nhất tại TP Hồ Chí Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *