Mẹo hay giúp tiết kiệm xăng hiệu quả khi đi du lịch

Rate this post

Bỏ túi một số mẹo nhỏ sau đây để có thể tiết kiệm xăng hiệu quả khi thuê xe máy tại Đà Nẵng:khám phá thành phố đáng sống nhé!

Kinh nghiệm và dịch vụ thuê xe máy:  https://www.taidanang.com/kinh-nghiem-va-dich-vu-cho-thue-xe-may-tai-da-nang/ 

Không nên tăng tốc bất ngờ

Cho dù bạn di chuyển bằng xe ga hay xe số thì lời khuyên dành cho bạn là không nên tăng tốc bất ngờ vì điều này sẽ khiến xe tiêu tốn nhiều nhiên liệu. Khi bạn rồ ga xe sẽ tiêu hao năng lượng nhiều hơn so với bình thường. Lúc này động cơ sẽ hút nhiều gió và bơm xăng lên nhiều hơn công suất của xe, khiến xăng bị tiêu hao nhanh chóng. Chính vì thế khi di chuyển bằng xe máy, để tiết kiệm xăng hãy lái xe thật đều tay ga và cẩn thận. Trước khi muốn tăng tốc, hãy từ từ tăng ga theo cách nhanh dần đều để đảm bảo sự ổn định cho nhiên liệu, tránh xe bị tiêu hao nhiên liệu quá mức.

meo-hay-giup-tiet-kiem-xang-hieu-qua-khi-di-du-lich-2

Không tì phanh xe quá nhiều

Một số bạn khi di chuyển thường có thói quen tì phanh xe, nhất là đối với các bạn nữ. Theo kinh nghiệm thuê xe máy tại Đà Nẵng đây là điều không nên bởi việc này sẽ khiến cho xe bị yếu và hao tốn xăng nhiều hơn.

Không nên đổ xăng đầy bình

Rất nhiều người có thói quen đổ xăng đầy bình vì cho rằng cách này sẽ giúp tiết kiệm xăng hơn. Tuy nhiên, ngược lại với điều bạn đang nghĩ, việc đổ xăng đầy bình lại vừa gây hại cho xe vừa khiến xe tốn xăng. Thậm chí điều này còn có thể gây rò rỉ xăng, dẫn đến việc cháy nổ. Ngoài ra, bạn cũng nên đổ xăng vào buổi sáng khi thời tiết còn mát mẻ, nhiệt độ thấp vì lúc này xăng sẽ không bị bay hơi quá nhiều.

meo-hay-giup-tiet-kiem-xang-hieu-qua-khi-di-du-lich

Tắt máy khi dừng đèn đỏ một cách hợp lý

Việc tắt máy khi dừng đèn đỏ cũng có thể giúp tiết kiệm xăng nếu bạn áp dụng đúng trong một số trường hợp. Tùy vào thời gian dừng đèn đỏ là nhanh hay chậm, hãy cân nhắc đến việc có nên tắt máy hay không. Bởi nếu không biết căn chỉnh thời gian hợp lý, việc tắt máy và khởi động lại này sẽ khiến xe bị tốn xăng nhiều hơn.

Thuê xe số để tiết kiệm xăng hơn

So với xe ga thì xe số thường sẽ tiêu tốn ít xăng hơn. Do đó bạn có thể cân nhắc việc thuê xe số thay vì xe ga khi thuê xe máy tại Đà Nẵng. Nếu di chuyển ít và trên những cung đường bằng trong trung tâm thành phố, bạn có thể thuê xe ga để đi lại. Tuy nhiên, với những cung đường đèo dốc, quãng đường di chuyển xa bạn nên thuê xe số để dễ đi và tiết kiệm xăng hơn.

Xem thêm

  1. https://wikisao.com/cua-nha-tam/
  2. https://wikisao.com/tao-diem-nhan-cho-khong-gian-song-chi-voi-mot-bo-sofa-phong-khach/

meo-hay-giup-tiet-kiem-xang-hieu-qua-khi-di-du-lich-1 Xe ga thường tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn so với xe số

Không để lốp xe bị non

Nếu lốp xe non, vân lốp sẽ phải trải rộng hơn để làm tăng độ tiếp xúc với mặt đường và khiến động cơ xe phải kéo nhiều hơn từ đó khiến xe tiêu tốn nhiều xăng hơn. Tuy nhiên nếu bạn bơm lốp quá căng cũng sẽ khiến lốp xe nhanh mòn hơn. Do đó, trước khi đi hãy nhớ kiểm tra kỹ bánh xe nhé!

Trên đây là một vài mẹo nhỏ có thể giúp bạn tiết kiệm xăng xe hiệu quả khi thuê xe máy du lịch tại Đà Nẵng. Hãy tham khảo và lưu vào sổ tay kinh nghiệm của mình những điều này để có chuyến đi thuận lợi và tiết kiệm nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *