Lọc tách dầu máy nén khí có vai trò như thế nào?

Rate this post

Tìm hiểu cấu tạo và vai trò của lọc tách dầu máy nén khí Hitachi 

Lọc tách dầu máy nén khí Hitachi được sử dụng phổ biến trong hệ thống máy nén khí. Tuy nhiên, bạn đã nắm rõ được cấu tạo hay vai trò của phụ kiện này hay chưa? Nếu như quan tâm đến thông tin này, mời bạn tìm hiểu thêm nội dung dưới đây.

Phụ kiện lọc tách dầu máy nén khí Hitachi chính là bộ phận không thể thiếu của hệ thống máy móc này đặc biệt là dòng máy trục vít ngâm dầu. Lọc tách dầu Hitachi có 02 loại được lắp trong hoặc bên ngoài trên đỉnh bình chứa dầu. Về cơ bản, hai loại này sẽ có đặc điểm và cấu tạo khác nhau, phù hợp với từng hệ thống máy móc khác nhau.

Lọc tách dầu máy nén khí

Cấu tạo của lọc tách dầu máy nén khí của Hitachi

Sản phẩm lọc tách dầu máy nén khí của thương hiệu Hitachi với cấu tạo bao gồm những lớp giấy lọc được làm bằng sợi thủy tinh cao cấp. Các lớp này có khả năng giữ lại tinh thế dầu và cho khí nén đi qua. Trong đó, những lớp giấy lọc được cố định bởi khung thép chắc chắn với khả năng chịu áp suất cao của khí nén.

Chính nhờ vào lọc tách dầu mà khí nén sau khi ra ngoài hệ thống được loại bỏ được dầu, sạch sẽ và phù hợp với nhu cầu sử dụng hơn. Lượng dầu giữ lại trong máy nén khí thực hiện chu trình tuần hoàn, làm mát đầu nén cũng như giải nhiệt ở két làm mát dầu.

Lưu ý khi thay lọc tách dầu máy nén khí Hitachi

Khi vận hành hệ thống máy nén khí nói chung, quý khách hàng cần chú ý thời gian thay thế phụ kiện lọc tách dầu. Điều này giúp tránh tình trạng sử dụng chi tiết máy vượt quá tuổi thọ gây ra tình trạng lẫn dầu ở trong khí nén. Nếu như không để ý mức dầu cạn có thể dẫn đến hiện tượng nhiệt độ đầu nén và chi tiết máy cao, bị kẹt bi trong đầu nén.

Bên cạnh đó, tuổi thọ của lọc tách dầu Hitachi phụ thuộc vào loại dầu máy bạn sử dụng. Ngoài ra, các yếu tố ảnh hưởng khác nhau nhiệt độ môi trường vận hành, chế độ làm việc và bảo dưỡng máy nén khí. Thường thì tuổi thọ của lọc tách dầu rơi vào khoảng từ 3.000 – 4.000 giờ chạy máy.

Bộ lọc tách dầu cũng như lọc gió, lọc dầu là một trong những phụ kiện cần thiết trong hệ thống khí nén, bởi vậy bạn cần chú ý khi sử dụng cũng như thay thế theo định kỳ, để đảm bảo có được năng lượng khí nén với chất lượng cao. Đáp ứng tối đa những tiêu chuẩn khắt khe của các thiết bị đầu cuối sử dụng khí nén. 

Lọc tách dầu máy nén khí

Nếu như muốn thay thế lọc tách dầu, cần chú ý đến đường hút dầu đọng. Chính điều này giúp đảm bảo đường hút dầu đọng không có hiện tượng tắc và que hút dầu đọng phải hút được dầu đọng trong lòng lọc tách dầu.

Quý khách hàng tuyệt đối không được sử dụng lọc tách dầu Hitachi cũ bằng cách xử lý với hóa chất xăng thơm hay dầu DO để rửa lọc lọc. Bởi lẽ vấn đề này hết sức nguy hiểm có thể gây ra cháy nổ máy nén khí.

Không sử dụng sản phẩm lọc tách dầu có kích thước nhỏ hơn kích thước tiêu chuẩn của máy, sẽ làm giảm lưu lượng khí nén của máy, gây ra chênh áp cao trước và sau bình chứa lọc tách dầu.

Một số thông tin trên đây liên quan đến thông tin lọc tách dầu máy nén khí Hitachi. Hy vọng, với những chia sẻ cụ thể này bạn có thể nắm rõ thông tin, nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ với Công ty Việt Á để được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng cao, cùng với đó là giá thành đảm bảo tốt nhất toàn thị trường. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *