Lắng nghe tiếng lụa “chất liệu vàng của làng quà tặng valentine lễ 2020”

Rate this post

Chạm được đến sự tinh tế và sang trọng xen lẫn đó là những giá trị truyền thống vô giá. Lụa là “xa xỉ phẩm” của ngành thời trang và là xu hướng quà tặng lễ valentine năm nay.

Vì sao lụa lại đắt?

Trước đây lụa tơ tằm hiếm, đắt đỏ không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để mặc. Ngày nay khi công nghệ phát triển lụa tơ tằm trở nên phổ biến hơn nhưng độ “ xa xỉ” của nó vẫn không hề giảm vẫn là một mặt hàng “cực phẩm của cực phẩm” và tất nhiên để khoác lên người lụa 100% chính hiệu bạn cần phải tốn không ít.

 

 

Mỗi năm 2 mùa nuôi tằm, mỗi con tằm trải qua 4 lần lột xác, cần ít nhất 600 kén tằm tức là cần 180 triệu vòng nhả tơ để tạo nên 600 km thì mới có thể tạo ra được một chiếc khăn choàng lụa tơ tằm. Chưa kể bên cạnh đó còn phải đòi hỏi sự tỉ mỉ và chuyên nghiệp của những nghệ nhân lành nghề, bởi với lụa không phải ai cũng đủ sự kiên nhẫn để “chiều chuộng và nâng niu”

 

Vậy nên có thể nói, lụa đắt là đắt ở cái công con tầm và cái sức của người thợ!

Lụa tơ tằm – giao thoa của hơi thở đương thời và truyền thống:

Song hành, gắn bó với người dân Việt qua thăng trầm, bom đạn chiến tranh, chứng nhân cho sự thay đổi của đời sống xã hội. Nếu như ngày xưa Lụa tơ tằm Việt Nam chỉ được nhuộm thủ công theo phương pháp truyền thống nên thường có những hoa văn đơn giản hoặc trơn một màu, thì lụa ngày nay được sản xuất dựa trên công nghệ, kỹ thuật hiện đại nên có mẫu mã phong phú hơn, đa dạng hơn. 

 

Và giờ đây, lụa Việt đang dần khẳng định được vị thế của mình, được xem là món quà đậm đà bản sắc dân tộc cho đối tác, bạn bè, người thân hoặc quà tặng lễ valentine.

 

Nhasilk – thương hiệu lụa gây thương nhớ!

 

Nhắc đến lụa không thể bỏ qua thương hiệu Nhasilk. Đơn vị tiên phong mang lụa thượng hạng 100% thiên nhiên kết hợp cùng những công nghệ dệt may tiên tiến nhất để cho ra đời những sản phẩm hảo hạng. 

Với sự sáng tạo thời trang không ngừng cà vạt lụa Nhasilk đã được cách điệu, biến hóa với những đường nét thiết kế tinh tế, tỉ mỉ, hoa văn, họa tiết sắc sảo từ cà vạt trơn, cà vạt hoa văn, cà vạt họa tiết, cà vạt handmade, cà vạt thêu tay, cà vạt dát vàng và cả cà vạt dành cho thủ tướng.

Từ chất liệu lụa tơ tằm thượng hạng đến các họa tiết văn hóa truyền thống đậm nét văn hóa Việt. Tất cả được kết hợp hài hòa, sinh động, mang màu sắc tươi mới nhưng vẫn giữ được nét mộc mạc, thân thuộc và mang nét đặc trưng cho đất nước Việt Nam trên từng dải lụa tơ tằm.

 

Để có thể cảm nhận được sự tỉ mỉ khéo léo và tinh hoa khi tận mắt chiêm ngưỡng những sản phẩm này tại địa chỉ: 149 Đường Đề Thám, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lụa dịu dàng, lụa mong manh nhưng cũng rất biết cách gây thương nhớ nhưng chính cách bạn chọn lụa làm qua ngay le tinh nhan cho người thương của mình vậy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *