Làm gì khi sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp?

Rate this post

Sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp là một trong những hiện tượng thường thấy sau một thời gian sử dụng sàn gỗ. Khi sàn gỗ bị phồng lên, nền nhà sẽ bị đội phồng và gây ra tiếng kêu khi đi lại, đồng thời làm mất tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Vậy đâu là nguyên nhân cũng như cách xử lý hiện tượng sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp? Chúng ta hãy thử tim hiểu để hiểu rõ nguyên nhân vì sao sàn gỗ lại bị phồng.

Các Công ty thi công sàn gỗ: https://www.taidanang.com/cong-ty-thi-cong-san-go/

Nguyên nhân khiến sàn gỗ công nghiệp bị phồng

Sàn gỗ công nghiệp mặc dù có nhiều ưu điểm nổi bật như tính thẩm mỹ cao, độ bền tốt, khả năng chịu nước, chống mối mọt cao,… tuy nhiên trong quá trình sử dụng nếu gặp phải thời tiết có độ ẩm không khí cao trong thời gian dài, sàn gỗ công nghiệp rất dễ bị phồng rộp.

Bên cạnh đó, việc sàn gỗ bị ngâm trong nước quá hạn mức cho phép khiến sàn bị ngấm nước, trương phồng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng phồng rộp trên sàn gỗ công nghiệp.

Nếu gặp phải thời tiết có độ ẩm không khí cao trong thời gian dài, sàn gỗ công nghiệp rất dễ bị phồng rộpNếu gặp phải thời tiết có độ ẩm không khí cao trong thời gian dài, sàn gỗ công nghiệp rất dễ bị phồng rộp[/caption]

Tuy nhiên, hiện tượng phồng rộp này chỉ xảy ra phổ biến với những loại sàn gỗ giá rẻ, sàn gỗ không chính hãng và có chất lượng thấp. Còn đối với những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp, được sản xuất theo công nghệ hiện đại thường có khả năng chống ẩm và chịu nước tốt nên trường hợp bị phồng rộp thường rất hiếm khi xảy ra.

Cách xử lý sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp

Khi sàn gỗ của gia đình bạn xuất hiện hiện tượng bị phồng rộp hãy nhanh chóng tìm cách khắc phục, tránh để lâu vừa mất thẩm mỹ cho không gian nhà vừa có thể dẫn đến những hư hỏng khác nặng hơn trên sàn gỗ công nghiệp.

Đối với những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp có khả năng chịu nước trong thời gian dài, chẳng hạn như sàn gỗ Kronoswiss của Thụy Sĩ có khả năng chịu nước lên đến 72 giờ thì khả năng chúng bị phồng rộp là rất khó xảy ra. Hơn nữa độ dãn nở của các loại sàn gỗ cao cấp này cũng rất nhỏ, vì thế bạn chỉ cần tháo chúng ra, sau đó hong khô khoảng 5 – 7 ngày để chúng trở lại trạng thái ban đầu và tiến hành lắp đặt lại như cũ là được.

Khi sàn gỗ của gia đình bạn xuất hiện hiện tượng bị phồng rộp hãy nhanh chóng tìm cách khắc phụcKhi sàn gỗ của gia đình bạn xuất hiện hiện tượng bị phồng rộp hãy nhanh chóng tìm cách khắc phục[/caption]

Tuy nhiên, đối với những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp kém chất lượng, nếu bị phồng rộp và cong vênh thì rất khó để có thể trở lại như trạng thái ban đầu sau khi làm khô. Trong trường hợp này để giải quyết bạn chỉ cần thay thế bằng những tấm ván sàn gỗ khác.

Nhưng cần lưu ý, bạn chỉ được hong khô sàn gỗ bằng quạt hoặc điều hòa, tuyệt đối không được hong khô bằng nhiệt hoặc dùng phương pháp phơi nắng.

Làm thế nào để hạn chế hiện tượng phồng rộp trên sàn gỗ công nghiệp?

Để hạn chế hiện tượng phồng rộp trên sàn gỗ công nghiệp, bạn nên lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

  • Lựa chọn các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp, có chất lượng tốt. Đặc biệt, bạn nên chọn các loại sàn gỗ chịu nước tốt có nguồn gỗ từ châu Âu, chẳng hạn như sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss của Thụy Sĩ.
  • Khi thực hiện lát sàn gỗ công nghiệp cho gia đình, không nên lát thông tất cả các phòng với nhau, tốt nhất hãy lát riêng từng phòng để tạo được khoảng cách cho sàn dãn nở và dễ xử lý hơn khi gặp phải hiện tượng phồng rộp trên sàn gỗ công nghiệp.
  • Lúc thi công sàn gỗ công nghiệp, hãy để khoảng cách giữa các ván sàn gỗ và chân tường cũng như khoảng cách giữa các ván sàn với nhau là 1 cm để tạo diện tích dãn nở cho chúng, tránh hiện tượng sàn bị phồng rộp.
  • Không nên để sàn gỗ công nghiệp tiếp xúc lâu với nước, nếu chẳng may làm đổ nước lên sàn hãy nhanh chóng lau ngay, còn khi sàn bị ngập nước hãy nhanh chóng tháo sàn ra càng sớm càng tốt.

Làm thế nào để hạn chế hiện tượng phồng rộp trên sàn gỗ công nghiệp?Làm thế nào để hạn chế hiện tượng phồng rộp trên sàn gỗ công nghiệp?[/caption]

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn biết được cách xử lý sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp. Trong quá trình sử dụng hãy tập cho mình thói quen dùng, vệ sinh và bảo dưỡng sàn gỗ đúng cách để hệ sàn gỗ công nghiệp của gia đình được bền lâu hơn.

https://wikisao.com/cac-ban-dang-tim-mua-van-dien-tu-thuong-dong-va-thuong-mo/

https://wikisao.com/xay-biet-thu-o-que/

Xem thêm máy nén Bitzer tại: https://kholanhthinhvuong.com/cum-may-nen-bitzer.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *