Kinh nghiệm vượt qua phỏng vấn visa đi Úc

Rate this post

Phỏng vấn là một trong những bước để Lãnh sự  quán xem xét cấp thị thực visa. Để thành công, bạn phải có những mẹo nhỏ và lưu ý trong quá trình trả lời các câu hỏi. Nếu dùng dịch vụ làm visa đi Úc, công ty sẽ tư vấn cho bạn từng bước để đảm bảo đậu phỏng vấn. 

Thực tế, đa số các câu hỏi chỉ xoay quanh các vấn đề hỏi về thông tin cá nhân của bạn, mục đích chuyến đi, khả năng tài chính, các ràng buộc ở Việt Nam,.. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn visa Úc

1. Khoảng thời gian cụ thể của bạn ở nước ngoài là bao lâu? 

Đây là câu hỏi mà hầu hết trong cuộc phỏng vấn nào cũng có. Hãy trả lời thật rõ ràng khoảng thời gian. Bên cạnh đó, thêm thông tin về chuyến đi là ngắn hạn hay lâu dài. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, bạn không nên trả lời là muốn định cư lâu dài ở đó, trong khi bạn xin loại visa ngắn hạn. Chỉ nên trả lời thật chân thật khoảng thời gian đi là bao lâu, thời gian khởi hành và thời gian về nước. 

2. Hỏi về mục đích của chuyến đi của bạn? Tại sao bạn chọn nước Úc là điểm đến của mình? 

Đây là một câu hỏi mở, bạn có thể trả lời dài hoặc ngắn. Tuy nhiên, vẫn cần phải đầy đủ thông tin chính trọng tâm. Úc là một nước có tỉ lệ người nhập cư trái phép đến từ Việt Nam rất nhiều. Vì vậy, họ rất thận trọng xem xét các câu trả lời của bạn. Hãy đưa ra các chứng minh thật thuyết phục để khẳng định bạn sẽ không ở lại sau khi thời hạn visa kết thúc.

Nếu bạn là người không ăn nói giỏi, không nên cố gắng để làm vừa lòng người phỏng vấn. Họ có đủ chuyên môn để biết được bạn đang nói thật hay nói dối. Trả lời một cách chân thật và đầy đủ sẽ giúp bạn ghi điểm. Bên cạnh đó, bạn nên kể thêm về các ràng buộc của mình tại Việt Nam là lý do khiến bạn không thể nhập cư trái phép. 

3. Nơi bạn ở sau khi đến Úc? 

Sẽ tùy theo loại visa mà bạn xin để trả lời câu hỏi sao cho phù hợp. Đối với những người đi du lịch, hãy ghi rõ địa chỉ phòng khách sạn mà bạn ở cho người phỏng vấn. Còn nếu bạn ở cùng người thân thì nêu rõ ràng thông tin của người đó, kèm theo địa chỉ nơi bạn ở. 

5. Hỏi về lịch trình chuyến đi của bạn? 

Khi dự định sang Úc du lịch, bạn phải lên bản kế hoạch lịch trình chuyến đi của mình rõ ràng. Càng chi tiết bao nhiêu thì độ tin cậy của bạn càng lớn. Chú ý các phần thời gian, địa điểm phải phù hợp và chính xác trong lịch trình. Thêm vào đó là các chi tiết khác nhau phương tiện di chuyển, số điện thoại liên hệ,.. Nếu bạn chưa biết thiết lập lịch trình chuyến đi như thế nào cho hợp lý thì có thể lên website công ty về dịch vụ làm visa đi Úc để tham khảo mẫu.

6. Khả năng tài chính của bạn như thế nào? 

Hầu hết các nước trên thế giới đều yêu cầu chứng minh khả năng tài chính của bạn. Hãy nói cụ thể số tiền mà bạn tiết kiệm được, nộp trong khoảng thời gian bao lâu. Bên cạnh đó, bổ sung một số thông tin về nguồn gốc của số tiền đó. Bạn không nên lo sợ sẽ trượt phỏng vấn mà nói sai sự thật. Tầm quan trọng nhất trong phỏng vấn visa chính là độ chân thật thể hiện qua cử chỉ, nét mặt, điệu bộ,… 

7. Những lưu ý khi phỏng vấn visa Úc

Thông thường, thời gian phỏng vấn khá ngắn vào khoảng 15 phút. Vì vậy, bạn không cần lo sợ và phải thật tự tin, trả lời chân thật từng câu hỏi. 

Chú ý đến điện thoại, Đại sứ quán có thể gọi cho bạn để yêu cầu phỏng vấn bất cứ lúc nào. Bạn hãy tập trả lời các câu hỏi mẫu ở nhà trước về vấn đề chứng minh tài chính, khẳng định bản thân sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi chuyến đi kết thúc. Trả lời đúng trọng tâm, chính xác, ngắn gọn. Các câu hỏi khá đơn giản, nên bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ đúng thông tin khớp với hồ sơ bạn nộp là được. Nếu hồ sơ của bạn thông qua dịch vụ làm visa đi Úc, bạn nên xem kỹ các thông tin trước để trả lời phỏng vấn. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Top 5 địa điểm du lịch Hà Nội không thể bỏ lỡ

>>> Kinh nghiệm đi du lịch Hàn Quốc tự túc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *