Kinh nghiệm khi đi du lịch Trung Quốc

5 (100%) 1 vote

Trung Quốc không chỉ được biết đến là đât nước có nền kinh tế phát triển, khoa học công nghệ phát triển mà Trung Quốc còn được biết đến là nước có nền văn hóa, ẩm thực phong phú đa dạng, nơi tập trung nhiều di tích lịch sử nhất thế giới. 

Do đó Trung Quốc đã thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan và mua sắm, tuy nhiên nếu đây là lần đầu bạn đi du lịch Trung Quốc bạn nên bỏ túi một số kinh nghiệm sau.

1. Lựa chọn thời điểm du lịch

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn có nhiều miền khí hậu và nhiều cảnh quan đẹp, cũng giống như Việt Nam khí hậu Trung Quốc cũng rất đa dạng. Miền Bắc có mùa đông khắc nghiệt, miền Trung có khí hậu ôn đới, miền Nam có khí hậu tiểu nhiệt đới.

Do đó du lịch Trung Quốc sẽ tùy thuộc vào địa điểm mà bạn muốn đến và bạn thích khí hậu nào bạn có thể chọn cho mình địa điểm thích hợp.

2. Thủ tục xuất nhập cảnh 

Để đi du lịch trung Quốc bạn cần làm hộ chiếu và visa, tại sân bay bạn sẽ phải điền vào tờ khai mẫu thủ tục XNC và hải quan. Khi đến Trung Quốc bạn điền vào tờ khai nhập cảnh được cung cấp trên máy bay và tờ khai kiểm dịch. Lưu ý hãy cất những tờ khai cẩn thận vì có khi dùng đến chúng.

3. Hàng lý 

Hành lý khi mang theo bạn không được mang theo vật dụng nhọn bằng kim loại như dao, kéo, dĩa, thìa, vật liệu nổ, vũ khí và các vật liệu bị cấm khác đồng thời tránh mua về Việt Nam những vật dụng tương tự.

Khi đi bạn hãy mang theo bàn chải đánh răng thuốc uống, khăn mặt…thời tiết buổi tối Trung Quốc khá lạnh vì thế hãy mang theo một chiếc áo gió.

4.Khách sạn

Khi nhân viên bàn giao phòng bạn nên kiểm tra lại một lần nữa xem có hỏng hóc gì không, nếu có hãy báo ngay với nhân viên tránh trường hợp phải đền oan. 

Ở mỗi phòng đều có tủ lạnh đồ trong tủ khi sử dụng sẽ mất tiền vì thế hãy cân nhắc. Nếu bạn muốn đi ra ngoài chơi hãy xin lễ tân chiếc card visit để khi đi ra ngoài nếu có lạc đường thì có thể hỏi người dân địa chị trên card.

5. Mua sắm

Trung Quốc nổi tiếng là trung tâm thương mại lớn với đủ các mặt hàng mẫu mã kiểu dáng đa dạng, nếu như bạn muốn mua hàng Trung Quốc bạn hãy đến các chợ đầu mối nơi có đủ loại mặt hàng. Mua hàng tại chợ đầu mối cũng giống với mua hàng tại Việt Nam bạn cứ việc thoải mái trả giá, khi mua hãy tham khảo giá trước khi quyết định mua.

Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ! 

Nên đi tour Nhật Bản của công ty nào? Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản theo tour

Địa điểm mua sắm giá rẻ cho thực tập sinh tại Nhật Bản

Nguồn : https://ochivi.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *