Đông trùng hạ thảo khô – Đông trùng hạ thảo tươi – Loại nào tốt?

Đông trùng hạ thảo là tên một vị thuốc đông y vô cùng quý và tốt cho sức khỏe con người. Hiện nay, đông trùng hạ thảo đã trở nên phổ biến và được nhiều người tìm mua để bồi bổ sức khỏe cho chính mình, cho người thân, cho gia đình.  Tuy nhiên, trên thị trường đang có rất nhiều loại đông trùng khác nhau, điển hình là đông trùng hạ thảo tươi và đông trùng hạ thảo khô, khiến cho người tiêu dùng vô cùng phân vân không biết nên lựa chọn loại nào sẽ tốt hơn. Đừng bỏ qua bài viết này bởi chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về sự khác nhau giữa đông trùng hạ thảo tươi và đông trùng hạ thảo khô để bạn dễ dàng có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu.

Đông trùng hạ thảo tươi và đông trùng hạ thảo khô khác nhau như thế nào?

 

Về hàm lượng các dưỡng chất

  • Đông trùng hạ thảo tươi hoàn toàn giữ được trọn vẹn các dưỡng chất quý giá có tác dụng chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe
  • Đông trùng hạ thảo khô là sản phẩm của quá trình sấy khô (nhiệt phân) đông trùng hạ thảo tươi dẫn đến mất đi một lượng dưỡng chất nhất định

Về hương vị

  • Đông trùng hạ thảo tươi giữ được trọn vẹn hương vị ngọt, thanh, mát tự nhiên, dễ chịu
  • Đông trùng hạ thảo khô do quá trình sấy khô để bảo quản nên hương vị kém hơn một chút, không còn giữ được vẻ ngọt, mát ban đầu

Về hạn dùng và cách bảo quản

  • Đông trùng hạ thảo tươi chỉ có thể dùng trong vòng 2 tuần là tốt nhất, nhưng với điều kiện sản phẩm phải được bảo quan trong ngăn mát tủ lạnh. Đông trùng hạ thảo tươi để ở nhiệt độ phòng rất dễ hỏng.
  • Đông trùng hạ thảo khô thông qua quá trình nhiệt phân đã loại bỏ được hết các vi sinh vật gây hại nên thời gian dùng và có thể bảo quan lâu hơn, lên đến 1 năm cho dù bạn chỉ để sản phẩm ở nhiệt độ phòng.

Về giá thành

Đông trùng hạ thảo tươi có giá thành đắt hơn đông trùng hạ thảo khô khá nhiều.

  • Đông trùng hạ thảo tươi đang được rao bán với mức giá từ 1,3 tỷ đồng đến 1,7 tỷ đồng/kg tùy loại. Đông trùng hạ thảo tươi con càng to thì càng đắt đỏ. 
  • Đông trùng hạ thảo khô thì có giá thấp hơn nhiều so với đông trùng hạ thảo tươi, chỉ dưới 100 triệu/ cân tùy loại và nguồn gốc xuất xứ. 

Nên chọn đông trùng hạ thảo tươi hay đông trùng hạ thảo khô

Nếu bạn không ngại vấn đề giá thành của đông trùng hạ thảo tươi thì đây là lựa chọn tuyệt vời bởi rõ ràng, đông trùng hạ thảo tươi có nhiều lợi ích hơn so với đông trùng hạ thảo khô. Tuy nhiên, đông trùng hạ thảo khô cũng là một sản phẩm rất tốt, giá thành vừa phải, bảo quản dễ dàng và hạn sử dụng lâu dài. Tuy đông trùng hạ thảo không thể giữ trọn vẹn toàn bộ chất dinh dưỡng vốn có,  nhưng đây cũng không phải là vấn đề lớn nếu chúng ta xét đến giá thành và những ưu điểm của nó.

Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ đáng tin cậy, uy tín, chất lượng để mua đông trùng hạ thảo để bồi bổ sức khỏe cho mình, cho ông bà, bố mẹ và những người thân yêu, chúng tôi xin được đề cử hệ thống cửa hàng: SÂM TRIỀU TIÊN

SÂM TRIỀU TIÊN giới thiệu những món quà tặng cao cấp – sang trọng – đẳng cấp từ sâm hàn quốc. Chúng tôi bồi hoàn gấp 10 lần giá trị đơn hàng nếu sản phẩm không đúng như cam kết.

LIÊN HỆ
CÔNG TY CỔ PHẦN BERGEN NA UY
Đ/C: Số 27, ngách 94/87 phố Thượng Thanh, tổ 13 phường Thượng Thanh
Hotline: 0969.10.2552
[email protected]

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *