Dấu hiệu đồng hồ Casio Water Resist bị vào nước và cách khắc phục

Dấu hiệu đồng hồ Casio Water Resist bị vào nước và cách khắc phục

Water Resist – WR là thuật ngữ dùng để chỉ khả năng chống nước trên một chiếc đồng hồ. Mỗi chiếc đồng hồ thì sở hữu một khả năng chống nước nhất định. Trong quá trình sử dụng hoặc theo thời gian khả năng chống nước này có thể bị giảm sút gây ra hiện tượng nước xâm nhập ít nhiều vào máy. Vậy bạn có biết các nhận biết dấu hiệu đồng hồ Casio Water Resist bị vào nước và cách khắc phục nó ra sao chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi nhé.

1. Dấu hiệu đồng hồ Casio Water Resist bị nước vào

Như đã nói ở trên có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến cho một chiếc đồng hồ Casio Water Resist bị nước vào mặc dù nó là những chiếc đồng hồ có khả năng chống nước. Có thể là bạn sử dụng nó không đúng với khuyến nghị của nhà sản xuất, vượt quá ngưỡng chịu nước của chiếc đồng hồ đó hay theo thời gian các ron cao su của đồng hồ bị bào mòn khiến tạo ra những khe hở khiến nước có thể xâm nhập vào bên trong.

Bạn có thể căn cứ vào các dấu hiệu trên mặt đồng hồ để nhận biết rằng chiếc đồng hồ đó có bị vào nước hay không. Trong trường hợp nhẹ thì trên mặt kính của đồng hồ sẽ xuất hiện hiện tượng sương mù. Khi đó, bạn có thể tự xử lý tại nhà hay cẩn thận hơn thì mang tới các nơi sửa uy tín.

Còn trường hợp nặng hơn bạn sẽ thấy xuất hiện những giọt nước trên mặt đồng hồ. Với trường hợp này thì bạn khó mà có thể tự xử lý kẻo lại khiến chiếc đồng hồ của bạn hỏng thêm. Tốt nhất hãy mang tới thợ bạn nhé.

Những chiếc đồng hồ Casio Water Resist có thể bị vào nước do cách sử dụng, bảo quản không đúng

2. Cách khắc phục đồng hồ Casio Water Resist bị vào nước

Đối với trường hợp nhẹ thì bạn có thể cho đồng hồ Casio Water Resist vào một hộp kín sau đó cho bột hút ẩm vào cùng và đóng kín hộp lại. Hoặc bạn có thể dùng giấy vệ sinh hay vải khô có tính hút ẩm cao, bọc đồng hồ lại và đặt nó dưới một bóng đèn 40W ở khoảng cách 10cm, hơ nóng trong nửa tiếng. Khi đó thì nước trong đồng hồ sẽ bốc hơi hay hút ra.

Tuy nhiên, đây chỉ là những cách áp dụng trong trường hợp nước vào nhẹ mà thôi. Còn nếu trường hợp đồng hồ bị vào nước nhiều thì bạn cần đến thợ để khắc phục ngay. Tại các cửa hàng sửa chữa đồng hồ thì thợ sẽ mở máy ra và sấy khô đồng hồ bằng máy sấy chuyên dụng để giúp làm khô bộ máy của đồng hồ. Sau đó họ sẽ tháo từng bộ phận của máy ra để kiểm tra, lau dầu.  Và cuối cùng họ sẽ lắp máy lại và tiến hành kiểm tra, chạy thử.

Mỗi công đoạn này đòi hỏi sự tỉ mỉ và thời gian khá lâu. Những cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp, uy tín thì sẽ test thử trong thời gian khá dài để đảm bảo chiếc đồng hồ Casio Water Resist của bạn được khắc phục hoàn toàn và trở lại trạng thái hoạt động tốt nhất.

Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng vào nước là đến nơi sửa chữa uy tín

Trên đây là những dấu hiệu để bạn có thể nhận biết đồng hồ Casio Water Resist bị nước vào và những cách khắc phục. Trong những tình huống đơn giản bạn có thể tự khắc phục tại nhà, tuy nhiên để đảm bảo chắc chắn lượng nước xâm nhập vào đồng hồ bị loại bỏ hoàn toàn và không còn gây ảnh hưởng gì đến bộ máy thì bạn nên mang nó đến các trung tâm sửa chữa uy tín. Và đừng quên xem lại cách sử dụng đồng hồ Casio Water Resist để tránh gặp phải trường hợp này trong những lần sau bạn nhé.

Xem thêm:

https://wikisao.com/vi-sao-g-shock-gbd-800-la-chiec-dong-ho-the-thao-casio-duoc-yeu-thich/

https://wikisao.com/deo-dong-ho-casio-day-da-nen-chon-mat-dong-ho-the-nao-cho-phu-hop/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *