Công cụ được sử dụng trong máy CNC để tạo ra các bộ phận chính xác chất lượng

Điều gì làm cho máy CNC chính xác và linh hoạt như vậy?

Câu hỏi này chắc hẳn đã nảy sinh trong đầu bạn nếu bạn đang muốn chế tạo các bộ phận của mình bằng máy CNC. Không nghi ngờ gì nữa, bản chất máy tính của việc gia công chính xác đóng một vai trò quan trọng trong độ chính xác của máy. Nhưng điều thực sự khiến máy CNC trở nên linh hoạt là các tùy chọn gần như vô tận mà bạn có với các công cụ cắt.

Bài viết này trình bày các loại công cụ khác nhau được sử dụng trong máy CNC và chức năng của chúng. Tìm hiểu chức năng của các công cụ này là một bước quan trọng bạn cần làm trước khi sử dụng bất kỳ máy CNC nào.

Các loại Công cụ Cắt CNC

— Mũi khoan

Các mũi khoan có điểm cắt hình nón và trục có một hoặc nhiều rãnh – rãnh xoắn chạy dọc bên ngoài dụng cụ.

Các loại mũi khoan gia công CNC thường có ba loại – mũi khoan tâm, mũi khoan xoắn và mũi khoan – với mỗi loại có các chức năng quan trọng khác nhau.

Bạn nên sử dụng mũi khoan tâm để tạo chính xác các điểm nhỏ trên phôi, sau đó có thể khoan đúng cách bằng máy khoan xoắn. Ngược lại, máy khoan phóng thích hợp hơn để khoan lỗ sâu.

– Máy mài cuối

Máy mài cuối tương tự như mũi khoan nhưng linh hoạt hơn nhiều trong các hoạt động mà chúng thực hiện. Chúng thường có tới tám ống sáo nhọn ở hai đầu và hai bên, cho phép chúng loại bỏ một lượng lớn vật liệu trong thời gian ngắn. Máy nghiền cuối nên là công cụ nên dùng của bạn nếu bạn muốn cắt thẳng thành vật liệu mà không yêu cầu lỗ (hoặc điểm) khoan trước.

Máy mài cuối có nhiều loại, trong đó loại máy mài cuối gia công thô là phổ biến nhất. Các nhà máy gia công thô có tối đa tám ống sáo, giống như các nhà máy gia công cuối thông thường. Tuy nhiên, các ống sáo của máy gia công thô có răng cưa, cho phép bạn loại bỏ lượng vật liệu lớn hơn so với các máy nghiền cuối thông thường.

– Máy mài mặt

Thông thường, vật liệu ban đầu (hoặc phôi) được sử dụng trong máy phay CNC yêu cầu một số loại chuẩn bị trước khi bạn có thể thực hiện các nguyên công phay chính.

Máy mài mặt là công cụ cắt chuyên dụng cho phép bạn tạo các mặt cắt phẳng của phôi trước khi thực hiện các hoạt động cắt chi tiết. Công cụ này có thân máy chắc chắn với nhiều chèn dao cắt có thể hoán đổi cho nhau có thể hoán đổi khi cần thiết.

Bạn có thể muốn xem xét sử dụng “máy cắt mặt bên và mặt” cho các hoạt động phức tạp đòi hỏi nhiều hơn. Ví dụ, máy cắt mặt bên và mặt bên cho phép bạn cắt rãnh hoặc rãnh trên phôi đồng thời cắt các thành bên của phôi.

–  Máy doa

Giả sử bạn cần tạo một lỗ 1/2 ”trên phôi. Bạn có thể tiến hành sử dụng mũi khoan 1/2 ”phải không? Sai! Làm điều này, và bạn có thể có một lỗ quá khổ khi bạn khoan xong phôi của mình.

Một cách lý tưởng để tạo lỗ này là bắt đầu với một mũi khoan nhỏ hơn, chẳng hạn 31/64 ”, trước khi mở rộng lỗ lên 1/2” bằng cách sử dụng doa. Doa cho phép bạn mở rộng kích thước của các lỗ hiện có trong khi vẫn đạt được độ chính xác về kích thước và dung sai chặt chẽ.

– Máy cắt bánh răng

Đúng như tên gọi, máy cắt bánh răng được sử dụng để chế tạo bánh răng cho các ngành sản xuất. Bạn có thể sử dụng nó để chế tạo nhiều loại bánh răng, bao gồm bánh răng côn, bánh răng côn, bánh răng sâu, trục vít và bánh răng xoắn.

Xem thêm:

 

Cùng tác giả

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài liên quan

Bài mới đăng

Mẹo sắp xếp bộ bàn trang điểm gọn gàng và tiện lợi nhất

Chắc hẳn nếu bạn là phụ nữ thì bạn đều muốn sở hữu cho mình nhiều những đồ trang điểm và makeup nhất. Tuy...

Top 4 nồi lẩu điện đa năng Lock&Lock đáng sở hữu nhất

Top 4 nồi lẩu điện đa năng Lock&Lock đáng sở hữu nhất Bạn đang cần tìm một chiếc nồi có thể hấp, luộc, nướng, chiên,...

Công dụng của máy phun cát và nguyên lý hoạt động của chúng

Khi nhắc tới những phương pháp trong việc xử lý các bề mặt truyền thống như: đánh vết rỉ bằng bàn chải sắt, bằng...

Review máy phun cát ướt Graco Ecoquip EQ600s đầy đủ thông tin

Máy phun cát ướt Graco Ecoquip EQ600s là một sự khai thác và kết hợp hoàn hảo của công nghệ phun cát khô và...

Đăng ký nhận tin mới

Để luôn được cập nhật sớm nhất