Có thể xuất lùi ngày hóa đơn điện tử hay không?

Rate this post

Trong quá trình triển khai và sử dụng hóa đơn điện tử, nhiều doanh nghiệp vẫn còn gặp phải những câu hỏi phát sinh như: Hóa đơn điện tử không có chữ ký số có được không? Hóa đơn điện tử có phải ký người mua hàng không?… Tuy nhiên, vấn đề đang được đông đảo các cá nhân và doanh nghiệp quan tâm hiện nay chính là có thể xuất lùi ngày hóa đơn điện tử khi trên hóa đơn đã có sẵn thời gian và thời điểm lập hóa đơn hay không? Trong phạm vi bài viết này, người viết sẽ giải đáp và tháo gỡ vướng mắc này của doanh nghiệp .

Xuất lùi ngày hóa đơn điện tử là một hành vi phạm pháp và có thể bị phạt tiền và bị xử lý theo quy định của pháp luật. Việc làm này gây ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình nộp thuế, kê thuế qua mạng và vấn đề quản lý của các cơ quan quản lý thuế đối với các loại hóa đơn điện tử. Chính vì vậy, các khách hàng đang sử dụng hóa đơn điện tử cần lưu ý không có cách nào để xuất lùi hóa đơn điện tử.

xuất lùi ngày hóa đơn điện tử

Việc xuất lùi ngày hóa đơn điện tử ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp và cơ quan thuế; nếu doanh nghiệp cố tình xuất lùi ngày hóa đơn điện tử sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Vậy, tại sao doanh nghiệp cần nghiêm túc thực hiện triển khai sử dụng hóa đơn điện tử?

Trước đây, hoá đơn giấy đặt in là hình thức được áp dụng tại hầu hết các doanh nghiệp. Theo thời gian, cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường cũng như những yêu cầu về sự nhanh chóng, bảo mật, an toàn, đơn giản đã khiến cho hoá đơn giấy dần trở nên không còn chỗ đứng phù hợp nữa. Do vậy các doanh nghiệp đã dần chuyển đổi sang những hình thức hoá phù hợp hơn. Trong những hình thức mới đó thì việc sử dụng hoá đơn điện tử chính là một giải pháp hóa đơn đột phá cho các giao dịch thương mại hiện nay.

https://wikisao.com/hau-qua-khi-ke-toan-xuat-lui-ngay-hoa-don-dien-tu/

Hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí cho việc in ấn, lưu trữ, vận chuyển hóa đơn. Đảm bảo tính bảo mật cao, giúp doanh nghiệp có thể lưu trữ hóa đơn lên đến 10 năm, dễ dàng truy xuất hóa đơn khi cần. Thêm vào đó, với việc sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp sẽ không phải lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn hàng tháng, nhờ vậy, sẽ giảm đi nguồn nhân lực cho công việc báo cáo, thực hiện các thủ tục hành chính rườm rà. Đồng thời, khi doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử cũng giúp cơ quan thuế giảm áp lực công việc, có thể dễ dàng quản lý việc thực hiện các nghĩa vụ thuế.

Như vậy, hóa đơn điện tử mang lại rất nhiều những lợi ích cho các doanh nghiệp và cả cơ quan thuế. Pháp luật đã quy định rất rõ về thời điểm lập hóa đơn điện tử, hành vi xuất lùi ngày hóa đơn điện tử là trái pháp luật và sẽ bị xử phạt theo quy định.

https://wikisao.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *