Có nên xin visa Hàn Quốc khi hộ chiếu trắng?

Rate this post

Đất nước xứ sở kim chi là một nơi ưa thích muốn đến của nhiều người Việt Nam. Hằng năm, Hàn Quốc luôn có một lượng lớn người Việt Nam tới với nhiều mục đích khác nhau như du học, du lịch, làm việc, thăm người thân… Vì vậy, hiện nay có rất nhiều công ty làm về dịch vụ visa 

Tuy nhiên, Hàn Quốc vẫn là một nước khó khăn trong việc cấp thị thực cho một số quốc gia. Đối với những người hộ chiếu trắng, có nên xin visa Hàn Quốc hay không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này giúp bạn. 

1. Hộ chiếu trắng có nên xin visa Hàn Quốc không? 

Hộ chiếu trắng là một trong những lý do để Đại sứ quán đánh trượt visa của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn biết làm mạnh các giấy tờ trong hồ sơ của mình hơn thì vẫn có khả năng đậu. Không riêng gì Hàn Quốc mà tất cả các quốc gia phát triển đều xem xét kỹ hồ sơ của những người hộ chiếu trắng, đây sẽ là một khuyết điểm lớn của bộ hồ sơ. 

Lý do Đại sứ quán dễ đánh trượt visa đối với những trường hợp hộ chiếu trắng là vì bạn thuộc trong dạng tình nghi sẽ nhập cư trái phép sau khi hạn visa kết thúc. Hiện nay, tình trạng xuất ngoại trái phép đan diễn ra rất tràn lan, trong đó có một phần lớn người Việt. Vì vậy, chính sách của Lãnh sự quán trong những năm gần đây đã được thay đổi, thắt chặt hơn rất nhiều. 

Hộ chiếu trắng có nghĩa là bạn không có lịch sử chuyến đi. Bạn vẫn có khả năng đậu visa nếu biết làm nổi trội các phần giấy tờ khác của mình trong hồ sơ. Điều đó sẽ khiến Đại sứ quán xem xét và phê duyệt cấp thị thực cho bạn. 

Đối với trường hợp làm visa trong tình trạng hộ chiếu trắng, bạn nên liên hệ với công ty dịch vụ để họ xem xét kỹ tình hình hồ sơ, giúp bạn nâng thế mạnh trong giấy tờ bạn cung cấp lên. Từ đó, khả năng đỗ visa sẽ cao.Các chuyên viên với nhiều năm kinh nghiệm sẽ tìm hướng đi hồ sơ của bạn lên với các ưu điểm nổi trội. 

2. Những lưu ý khi làm hồ sơ visa Hàn Quốc trong tình trạng hộ chiếu trắng 

Ở trường hợp này, bạn nên làm mạnh các phần khác trong hồ sơ. Khi đó, xin visa đi Hàn Quốc sẽ không khi hộ chiếu trắng sẽ không còn quá khó khăn. Một số hướng mà bạn có thể lưu ý trong quá trình làm giấy tờ. 

– Đẩy mạnh phần chứng minh tài chính. Nếu trong tài khoản của bạn có một số tiền lớn, công việc ổn định thì đây sẽ thực sự là thế mạnh của bạn. Điều này chứng minh cho Đại sứ quán thấy, bạn sẽ có đủ khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến đi của mình. Hoặc hiện tại, nếu bạn đang sở hữu một loại tài sản nào đó, hãy nộp bản sao có công chứng về các loại tài sản sở hữu đó. Đây là điều góp phần nâng cao lợi thế, uy tín cho hồ sơ của bạn. 

– Thêm phần ràng buộc ở Việt Nam. Những ràng buộc sẽ là căn cứ để xác nhận bạn sẽ không nhập cư trái phép. Trong trường hợp bạn làm ở một công ty ổn định với mức lương cao thì nộp đầy đủ hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép có đóng dấu của công ty, các loại bảo hiểm (nếu có). 

Khi lựa chọn dịch vụ xin visa Hàn Quốc, bạn sẽ được tư vấn tình trạng hồ sơ hiện tại của mình. Từ đó công ty sẽ có phương hướng để giúp bạn làm nổi bật phần chứng minh tài chính, chứng minh công việc hơn. 

Bạn nên cân nhắc thật kỹ càng trước khi nộp visa với lịch sử hộ chiếu trắng. Nếu không đạt thị thực, bạn sẽ bỏ lỡ chuyến đi của mình cùng các công sức, thời gian bỏ ra. Bên cạnh đó, bạn sẽ cả chi phí làm visa, phải đợi ít nhất 6 tháng mới có thể xin lại visa ở lần tiếp theo.  Tỉ lệ đỗ của những người hộ chiếu trắng ở mức thấp, khó xin được thị thực.

Bạn có thể cân nhắc hoãn lại chuyến đi của mình, thay vào đó là đi một số các quốc gia Đông Nam Á để làm đẹp thêm hộ chiếu của mình. Đó là các nươc như Malaysia, Singapore, Thái Lan,.. Đây đều là những quốc gia có thể xin visa dễ dàng hơn Hàn Quốc, bên cạnh đó là nhiều cảnh đẹp và nền văn hóa đa dạng. 

Tham khảo thêm:

>>> Gần Tết là thời điểm vàng để mua sắm gaming gear

>>> Gợi ý thời trang U50 nên mặc gì – 3 cách phối đồ đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *