Chồng ngoại tình lần 1 – Tha thứ…, Còn lần 2 – thì sao?

5 (100%) 1 vote

Lần thứ hai phát hiện chồng ngoại tình tôi không còn muốn hàn gắn bởi những ám ảnh, tổn thương, buồn tủi không thể chữa lành.

Tâm sư của người phụ nữ có chồng ngoại tình nhiều lần

Tôi từng ngoại tình tư tưởng, nhưng anh thì ngoại tình thật

Vợ chồng tôi lấy nhau sau khi trải qua sự phản đối gay gắt từ gia đình tôi. Bố mẹ tôi không đồng ý anh vì chê anh kém tôi về học vấn, kinh tế.

Ban đầu khi chưa lấy được nhau thì chúng tôi “thề sống thề chết bên nhau và yêu nhau trọn đời”. Ấy vậy đến khi lấy được nhau rồi thì tình cảm lại phai nhạt, nên cuộc sống hôn nhân không ấm áp, gần gũi, sẻ chia.

Chồng tôi kiếm tiền không giỏi bằng tôi, mọi chuyện chi tiêu trong nhà hầu như tôi phải là người đứng ra lo toan, ấy vậy mà anh cũng không hỗ trợ tôi việc nội trợ, chăm con.

Cuộc sống gia đình quá vất vả, cuốn theo vòng quay của công việc, dọn dẹp, bếp núc, nuôi con gái nhỏ. Tôi biết anh cũng trật vật với kiếm tiền, nhưng quả thật anh không phải là người giỏi trong việc quản lý quỹ thời gian của mình. Anh chỉ tập trung vào việc tìm kiếm việc làm, rồi làm công việc của anh. Lâu dần anh ngày càng sống thờ ơ, không yêu chiều tôi.

Cuộc sống hôn nhân đè nặng đôi vai, nhiều lúc mệt mỏi quá tôi cũng chẳng dám chia sẻ với bố mẹ, hay bạn bè. Có thể là do tính sĩ diện của tôi quá cao.

Hình ảnh minh họa

Rồi tôi tình cờ quen anh trên mạng xã hội, ban đầu chúng tôi chỉ trò chuyện chát chít chia sẻ cuộc sống. Rồi gặp nhau ngoài đời, anh đã có một đời vợ, hiện tại đang sống độc thân, anh tinh tế, nhân hậu, hiểu biết, nhưng tôi chưa bao giờ nói ra, hay đi quá giới hạn “tình bạn”.

Thú thật là nhiều lúc dù đang ngủ cùng chồng, tôi cũng hay tơ tưởng nghĩ về anh, cũng muốn cùng anh đi quãng đường hôn nhân,… nhưng nghĩ về cuộc sống hiện tại tôi thất thần và gạt bỏ ngay ý nghĩ ngoại tình.

Chồng tôi biết chuyện, đã đánh mắng tôi, rồi gọi điện cho người kia tuyệt đối không được liên lạc. Tôi như chết lặng khi mất đi một người trò chuyện, chia sẻ. Cũng vì sự tự ái của bản thân, nên tôi và anh ấy không gặp nhau nữa.

Sau chuyện đó, tôi vẫn sống như cuộc sống trước đây. Có những lúc mệt mỏi quá, tôi viết cho chồng một bức thư dài, nhưng chẳng nhận được hồi âm.

Rồi tôi phát hiện anh nói dối, anh có những dấu hiệu ngoại tình, dấu hiệu khác thường nhất chính là cầm điện thoại suốt, và tuyệt đối không cho tôi động vào.

Những ngày quá bận dộn, tôi cũng không để tâm nhiều…

2 năm sau, tôi mới vỡ lẽ ra anh đang qua lại với đồng nghiệp. Họ có một ứng dụng riêng để liên lạc mà không ai biết. Đau đớn hơn là với cô bồ này, chồng tôi hết mực quan tâm, chăm sóc cô ta từ những thứ nhỏ nhất. Đúng lúc đó tôi phát hiện mình có thai, tôi đòi ly hôn, anh không chịu, lại đánh tôi rồi xin lỗi hứa hẹn sẽ bỏ cô bồ nhí và quay về.

Tôi cũng đã từng sai lầm… ngậm ngùi chấp nhận lời xin lỗi của chồng.

Tiêm phòng uốn ván cho bà bầu có cần thiết không?

Anh lại ngoại tình lần nữa

Phải mất hơn 1 năm tôi mới tạm nguôi ngoai. Vì quá căng thẳng, stress tôi đã bị “sảy thai ”. Phải khó khăn lắm tôi mới có thai lại.

Lần có thai này anh rất quan tâm, chăm sóc tôi. Nhưng vì lo cho con trong bụng nên chúng tôi rất hạn chế chuyện vợ chồng. Khi con ra đời, tôi sinh bé trai, anh rất vui, chăm chút, cưng nựng con suốt. Anh chăm sóc tôi và con rất chu đáo những ngày đầu sau tôi sinh. Nhưng chỉ được 1 tuần, vì bận công việc quá, anh cũng không chăm sóc được tôi nhiều.

Anh sang phòng bên ngủ, thi thoảng lại sang ngủ với 3 mẹ con tôi. Tôi nghĩ là cuộc sống hôn nhân của vợ chồng tôi từ ngày có con đã bước sang trang mới. Anh đã bắt đầu biết quan tâm tôi và con nhiều hơn, từ giờ chúng tôi sẽ sống vui vẻ, cùng nhau xây dựng tổ ấm nhỏ, dù cũng có những lúc không tránh được những mâu thuẫn, cãi vã.

Rồi vào ngày hôm đó, có người nói với tôi là nhìn thấy anh vào nhà nghỉ.

Lần này, dù chưa có được bằng chứng ngoại tình trong tay, nhưng tôi quyết định nói chuyện thẳng thắn với anh. Tôi bảo anh là mình không muốn sống như những ngày tháng đen tối đã qua. Tôi biết mình cũng không phải là một cô vợ tốt, không chia sẻ và tôn trọng anh nên mới dẫn đến chuyện như vậy, nhưng tôi cần anh hãy cùng tôi sửa sai, thấu hiểu để giải tỏa cho nhau nhiều hơn, cũng như để tôi bớt căng thẳng để có sữa cho con bú. Tôi đã khóc rất nhiều.

Hình ảnh minh họa

Thế rồi, tôi về nhà bố mẹ đẻ và không muốn bới móc điều gì nữa. Anh liên tục nói hối hận, xin lỗi và muốn đưa các con về.

Cũng vì nghĩ đến chuyện học hành của đứa con gái lớn, vì các con luôn cần có bố nên tôi thu dọn đồ đạc về nhà.

Nhưng linh cảm khiến tôi phải tìm ra bằng được sự thật. Vì không phải anh mới ngoại tình lần đầu, anh đã ngoại tình tôi nhiều lần. Tôi muốn biết là cô gái anh đang ngoại tình là ai, và liệu họ có còn làm điều mờ ám sau lưng tôi nữa không. Tôi chủ động thuê thám tử theo dõi chồng.

Và chỉ sau 1 tháng, anh lại ngựa quen đường cũ. Chính mắt nhìn được những tấm ảnh chồng tôi vui vẻ bên một cô gái, rồi cùng vào nhà nghỉ với cô gái đó tôi mới tin đó là sự thật.

Chồng ngoại tình nhiều lần có nên tha thứ?

Qua điều tra tôi mới biết cô nhân tình của chồng chỉ đang học đại học và chưa có chồng. Nhìn qua ảnh thôi tôi cũng thấy được cô gái này không xinh đẹp. Ấy vậy mà chồng tôi vẫn bất chấp. Không hiểu là trong thời gian vừa qua anh ấy còn quan hệ mờ ám với những ai nữa. Dường như chồng tôi đã bước đến “cảnh giới chỉ cần được quan hệ”.

Tôi nhờ thám tử điều tra thông tin về cô nhân tình và chủ động gặp mặt trò chuyện. Ngồi nói chuyện với cô gái này, tôi mới biết là họ quen nhau qua ứng dụng “zalo” qua tính năng “Tìm bạn quanh đây”. Và tất nhiên, cô gái này cũng không biết là người đàn ông cô đang quen thân đã có vợ – và người vợ đó lại chính là tôi. Cô nhân tình cũng hoảng loạn. Tôi cũng chẳng quát mắng gì cô ta, sau cuộc nói chuyện thì chúng tôi đường ai nấy đi.

Họ đã quan hệ với nhau, thậm trí còn quay cả những đoạn clip sex,  nhìn những dòng chat sex thể hiện sự ham muốn của chồng với cô ta mà tôi lại nghẹn lại, hình ảnh của họ của ám ảnh tôi. Tôi thấy chồng tôi quá tàn nhẫn và ham của lạ, ham đến bất chấp.

Tôi đã nói chuyện với chồng, anh nói vì quãng thời gian vừa rồi tôi mang thai và nuôi con nhỏ, tôi xa cách, vì tính anh thích cái mới.

Hình ảnh minh họa

Biết bao người đàn ông có vợ mang thai và nuôi con cũng ngoại tình như anh à? Và tại sao anh không chia sẻ nhu cầu của anh với tôi? Mà lại phản bội tôi?

Tôi trách anh nhưng cũng hiểu mình có lỗi rất nhiều trong sai lầm của anh. Ngoài xã hội, tôi nhẹ nhàng, vui vẻ, nhường nhịn mọi người, nhưng với anh tôi lại hay càu nhàu, nhỏ nhen, nhiều lúc coi thường anh khiến anh chán nản, tìm cách giác mình là đàn ông ở nơi khác.

Và tất nhiên, như mọi lần anh vẫn tỏ ra hối hận, và mong muốn vợ chồng làm lại, anh lại lôi hàng ngàn lý do để níu kéo, hết vì tình cảm vợ chồng, rồi đến con cái, rồi đến gia đình hai bên, rồi bản ngã của người đàn ông,…. Anh lại hứa hẹn….

Tôi cũng hối hận vì đã từng mắc sai lầm, không khéo léo, bao dung, dịu dàng khi làm vợ, nhưng để sự tình đến bây giờ, khi chồng ngoại tình quá nhiều lần, tôi không còn mốn hàn gắn.

Tôi biết là mình nuôi hai đứa con sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng tôi đã “cạn kiệt” niềm tin nơi anh. Dù dạo gần dây anh đã tỏ ra “trưởng thành” hơn, chăm sóc con, đỡ đẫn tôi nhiều hơn.

Hình ảnh minh họa

Nhưng cứ mỗi lần nghĩ đến những sai lầm của anh, rồi hàng tá lý do anh bào chữa cho anh động của bản thân là tôi lại không thể tha thứ. Tôi hiểu là mình và chồng không còn chung đường. Nên chia tay để giải thoát cho nhau.

Xem thêm các bài viết tại trang web: https://wikisao.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *