Chọn mua máy nén khí không dầu hay có dầu?

Bạn đang băn khoăn chọn mua máy nén khí? 

Một máy nén khí là một công cụ rất tiện dụng, cho dù bạn đang làm việc trên ngôi nhà của bạn hoặc trong gara ô tô của bạn. Nó giúp ích rất nhiều cho nhiều nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại máy nén khí phù hợp là một điều hơi khó hiểu. Sự nhầm lẫn nhất là khi bạn phải quyết định giữa máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu. Dưới đây là một vài lời khuyên để giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp.

Máy nén khí có dầu và không dầu

Máy nén khí hút không khí vào bằng piston. Sau đó không khí được nén vào một bình chứa. Để đạt hiệu quả tối đa, buồng piston cần được bôi trơn đầy đủ, loại dầu này được sử dụng. Đây là những máy nén khí dầu. Tuy nhiên, trong máy nén không dầu, xi lanh được bôi trơn trước (chủ yếu bằng Teflon) để bôi trơn vĩnh viễn. Lớp phủ Teflon bảo vệ máy bơm. Đó là sự khác biệt chính. Trong khi máy nén dầu cần tra dầu thường xuyên, thì máy nén khí sau này không cần bôi trơn.

Bảo dưỡng máy nén khí

Máy nén hanshin có dầu yêu cầu bảo dưỡng nhiều hơn so với máy không dầu. Điều này là do dầu phải được thay đổi theo thời gian, tùy thuộc vào thiết kế và lượng dầu đã được sử dụng. Hướng dẫn sử dụng quy định tần suất thay dầu. Điều này không cần thiết đối với máy nén khí không dầu. Hơn nữa, máy nén có dầu bôi trơn nặng hơn rất nhiều so với máy nén không dầu có cùng thiết kế. Điều này là do chúng có ít bộ phận hơn. Chi phí máy nén khí cho cả hai cũng khác nhau. Vì máy nén khí không dầu có ít bộ phận hơn nên chi phí thấp hơn. Các thiết kế cũng đơn giản hơn.

Xem thông tin về máy nén khí hanshin có tại https://thietbivieta.com/may-nen-khi-hanshin/

Cách sử dụng

Trong khi máy nén khí không dầu rẻ hơn, nhẹ hơn và ít phải bảo dưỡng hơn thì máy nén khí có dầu lại bền hơn. Vì máy nén không dầu được bôi trơn trước nên không phải bảo dưỡng liên tục và thiết bị có xu hướng bị khô khi Teflon bắt đầu mòn. Chúng không tồn tại lâu như máy nén khí dầu. Tuy nhiên, loại không dầu có thể lý tưởng để sử dụng tại nhà; nếu mức sử dụng của bạn ít hơn. Chúng rất hữu ích cho các mục đích phi thương mại. Đó là lý do tại sao máy nén dầu được sử dụng cho mục đích công nghiệp và thời gian làm việc dài. Hơn nữa, máy nén ít dầu có xu hướng nóng hơn máy nén có dầu. Điều này là do không có dầu để làm mát các thành phần của nó.

Tiếng ồn của máy nén khí

Có sự khác biệt rất lớn giữa tiếng ồn nén khí của hai máy nén. Máy nén khí có dầu ít ồn hơn nhiều so với máy nén khí không dầu. Đây là một điều quan trọng cần xem xét nếu bạn định sử dụng máy nén khí trong môi trường yên tĩnh. Khi chúng được bôi trơn tốt, chúng chạy êm hơn. Bạn chắc chắn không muốn một tiếng ồn ào ở nhà khi đứa trẻ sáu tháng tuổi của bạn vừa mới ngủ.

Điểm mấu chốt là cân nhắc ưu và nhược điểm, lưu ý lượng sử dụng cần thiết. Xét cho cùng, đây là khoản đầu tư một lần và tốt nhất là bạn nên nghiên cứu tất cả các mô hình có sẵn trước khi chọn loại phù hợp.

Mua một máy nén khí không dầu hay có dầu sẽ tốt hơn?

Khi mua một máy nén khí chất lượng, bạn sẽ cần phải quyết định xem bạn sẽ cần mua loại thiết bị nào. Bạn sẽ chỉ thỉnh thoảng sử dụng máy nén khí cho những công việc nhỏ? Bạn cần một chiếc xe tăng lớn hơn để sơn hoặc phục hồi xe? Bất kể loại máy nén khí bạn muốn mua là gì, bạn sẽ muốn chọn một chiếc máy được sản xuất bởi một nhà sản xuất uy tín đi kèm với chế độ bảo hành tốt và cung cấp đầy đủ các phụ kiện và bộ phận thay thế.

Nếu bạn cần một máy nén khí đa năng tốt và không sử dụng nó cho các công việc nặng nhọc hoặc trong nhiều giờ mỗi ngày, thì một trong những nơi tốt nhất để mua một máy nén khí chất lượng là Việt Á cung cấp máy nén khí chất lượng tốt do nhiều hãng sản xuất, thường đi kèm với bảo hành từ một năm đến ba năm. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo hành và hỗ trợ tuyệt vời cho máy nén khí và giúp việc đổi trả chúng rất dễ dàng nếu có nhu cầu. Ngoài ra, máy nén khí tại Việt Á có giá rất cạnh tranh.

Cùng tác giả

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài liên quan

Bài mới đăng

Mẹo sắp xếp bộ bàn trang điểm gọn gàng và tiện lợi nhất

Chắc hẳn nếu bạn là phụ nữ thì bạn đều muốn sở hữu cho mình nhiều những đồ trang điểm và makeup nhất. Tuy...

Top 4 nồi lẩu điện đa năng Lock&Lock đáng sở hữu nhất

Top 4 nồi lẩu điện đa năng Lock&Lock đáng sở hữu nhất Bạn đang cần tìm một chiếc nồi có thể hấp, luộc, nướng, chiên,...

Công dụng của máy phun cát và nguyên lý hoạt động của chúng

Khi nhắc tới những phương pháp trong việc xử lý các bề mặt truyền thống như: đánh vết rỉ bằng bàn chải sắt, bằng...

Review máy phun cát ướt Graco Ecoquip EQ600s đầy đủ thông tin

Máy phun cát ướt Graco Ecoquip EQ600s là một sự khai thác và kết hợp hoàn hảo của công nghệ phun cát khô và...

Đăng ký nhận tin mới

Để luôn được cập nhật sớm nhất