Cách mở quán kem tự chọn cho người chưa có kinh nghiệm

5 (100%) 1 vote

Thay vì nóng vội mà không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Khi quyết định mở quán kem tự chọn để kinh doanh kiếm lợi nhuận. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu, học hỏi và tham khảo kinh nghiệm từ nhiều người. Hãy thử áp dụng cách mở quán kem tự chọn mà chúng tôi gợi ý dưới đây. 

Mở quán kem tự chọn

Cách mở quán kem tự chọn đầu tư ít vốn

Mở quán kem tự chọn hiện đang là mô hình kinh doanh hấp dẫn, thu hút nhiều đối tượng. Trong khi kem là món ăn dễ dàng bán quanh năm và có lượng khách ổn định. Với người chưa có kinh nghiệm, khi mở quán kem cần áp dụng cách riêng.

Cách mở quán kem tự chọn với quy mô nhỏ

Nếu bạn muốn mở quán kem tự chọn với quy mô nhỏ trong khi nguồn vốn hạn hẹp. 

Trước hết bạn cần chú trọng trong khâu đầu tư nguyên liệu kem. Cung cấp các sản phẩm từ kem đảm bảo chất lượng với menu nổi bật.

Thiết kế và phong cách của quán kem tự chọn với không gian nhỏ gọn. Bạn nên đầu tư một không gian để tủ kính, tủ trưng bày đa dạng kem tự chọn.

Dành một khoảng không gian vừa đủ để sắp xếp một vài bộ bàn ghế. Tạo chỗ ngồi cho khách thưởng thức và nhâm nhi món kem của quán. 

Với quán kem tự chọn có quy mô nhỏ, bạn cần ít nhất 2 – 3 nhân viên làm việc. Từng người đảm nhận các khâu riêng của quán, giúp quá trình kinh doanh thuận lợi. 

Cách mở quán kem tự chọn với quy mô lớn

Kem tự chọn với đa dạng hương vị hấp dẫn

So với quán kem tự chọn quy mô nhỏ thì với người muốn mở quán kem lớn cần nhiều vốn hơn. Để đầu tư quán kem lớn, bạn cũng cần chú trọng trong từng khâu.

Bạn cần tìm kiếm cho mình một vị trí mặt bằng có không gian thoáng đãng. Thay vì chọn mặt bằng xung quanh có nhiều quán kem đã mở. Bạn hãy chọn mặt bằng có ít quán kem tự chọn để tạo thương hiệu có sức cạnh tranh lớn.

Với quán kem tự chọn quy mô lớn nên kết hợp đa dạng món kem tự chọn. Có thể kết hợp bán kèm với nhiều món ăn hấp dẫn để thu hút lượng lớn khách hàng. 

Nhân viên của quán cũng cần tuyển chọn đủ số lượng đáp ứng nhu cầu công việc. Giúp quán tạo được phong cách phục vụ chuyên nghiệp, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm:

>>> Bật mí bí quyết kinh doanh kem thành công nhất hiện nay

Lưu ý những gì khi muốn mở quán kem tự chọn?

Cân nhắc thật kỹ khi quyết định kinh doanh quán kem tự chọn

Mở quán kem tự chọn không phải cứ mở rồi bày bán nhiều món kem cùng lúc là được. Bất cứ ai khi muốn kinh doanh với mặt hàng kem lạnh cũng cần có kinh nghiệm. Để tránh tình trạng kinh doanh quán kem thất bại và thua lỗ, bạn nên:

Cân nhắc thật kỹ, tự lên kế hoạch và tạo định hướng kinh doanh riêng. Mỗi quy mô quán kem cần có chiến lược để tạo ra thương hiệu cho quán. Quán kem cần có sự khác biệt và có sức hút với khách hàng.

Chuẩn bị sẵn nguồn vốn cần thiết để mở quán kem. Tự trang trải các chi phí trong quá trình hoạt động kinh doanh. Những tháng đầu mới mở bạn sẽ bù một khoản nhỏ để chạy  chương trình quảng cáo, thu hút khách.

Luôn chú trọng trong khâu tuyển chọn nhân viên. Đào tạo và rèn luyện cho nhân viên tác phong chuyên nghiệp đúng với mô hình kinh doanh quán kem.

Không nên học lỏm hay copy công thức kem từ quán khac. Bạn nên đầu tư cho mình một khóa đào tạo về kem để tạo ra nhiều công thức riêng biệt.

Quán kem tự chọn nên cung cấp đa dạng món kem hấp dẫn. Quan trọng nhất sản phẩm từ kem phải đảm bảo chất lượng và an toàn cho khách hàng. 

Áp dụng những cách làm kem ký để mở quán và tham khảo những lưu ý cần thiết. Giúp bạn an tâm đầu tư vào mô hình quán kem mang lại kết quả tốt.

Xem thêm:

>>> Kinh doanh kem tự chọn cần bao nhiêu chi phí?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *