Cách đánh mắt khói tự nhiên Hàn Quốc cực kỳ dễ dàng

Xu hướng trang điểm mắt khói đang thịnh hành và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Với sự biến tấu nhẹ nhàng và cách pha trộn những gam màu mắt khác nhau sẽ tạo ra hiệu ứng lấp lánh tự nhiên đầy thu hút. Bỏ túi ngay cách đánh mắt khói tự nhiên Hàn Quốc được nêu ở bài viết dưới đây nhé. 

Cách đánh mắt khói với cây cọ

Những chiếc cọ được xem là vật dụng không thể thiếu mỗi khi trang điểm. Hỗ trợ đắc lực giúp lớp make up đẹp hoàn hảo tự nhiên hơn. Đối với đánh mắt có rất nhiều loại cọ khác nhau đảm nhiệm một chức năng riêng biệt. 

Cách 1: Đánh mắt khói đơn giản và nhanh chóng

Cách này thích hợp trong những dịp đi chơi, đi làm, trang điểm hàng ngày. Với kiểu mắt khói đơn giản, bạn dùng cọ lấy một chút tông phấn màu nhạt để tán đều hốc mắt từ trong cùng đi ra đến phía ngoài. 

Tiếp tục dùng cọ lấy màu phấn đậm hơn để tán lên phần mi trên và mi dưới, chiếm ⅔ toàn bộ phần mắt. Tán đều hai phần màu đậm và màu nhạt lan sang nhau để tạo hiệu ứng chuyển tiếp tự nhiên từ đậm đến nhạt là đạt yêu cầu. 

Cách 2: Vẽ mắt khói tập trung phần đuôi mắt

Điểm nhấn của cách này là phần đuôi mắt. Bắt đầu lấy phấn màu nhạt tán toàn bộ phần bầu mắt trên như bình thường.Sau đó lấy tiếp gam đậm hơn để nhấn nhá phía đuôi mắt. Cuối cùng tán đều 2 phần để tạo hiệu ứng chuyển tiếp giữa đậm và nhạt sao cho tự nhiên nhất, thể hiện được hiệu ứng mắt khói. 

Cách 3: Vẽ mắt khói đậm

Trang điểm mắt khói thì phần quan trọng nhất là đánh mắt bằng cọ thật đều tay, biết nhấn nhá chỗ đậm chỗ nhạt. Với cách đánh này, chúng ta vẫn dùng cọ để đánh phấn màu nhạt lên toàn bộ phần bầu mắt trên. Tiếp đó sử dụng màu đậm để tán bầu mắt trên và một chút phần mắt dưới sát với đường mi. Cuối cùng tán nhẹ phần giao nhau của màu đậm và màu nhạt để tạo hiệu ứng khói lan tỏa. 

Cách 4: Đánh mắt khói với nhũ 

Tuy cách này khá đơn giản nhưng bạn cần tỉ mẩn để không bị lem ra ngoài phần mắt. Đầu tiên, bạn đánh phấn nhũ màu nhạt lên toàn bộ bầu mắt. Bước thứ 2 là dùng cọ nhỏ để lấy phấn màu đậm hơn đi dọc phần chân mi dưới và mi trên một khoảng với diện tích nhỏ bằng ⅙ bầu mắt. Cuối cùng kẻ eyeliner để tăng điểm nhấn và chiều sâu, bấm cong mi và chuốt mi bằng mascara để đôi mắt lấp lánh hơn. 

Một số cách đánh mắt khói theo phong cách Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước tiên phong trong cách xu hướng làm đẹp hiện thời. Vì vậy, các kiểu trang điểm Hàn Quốc rất được các bạn trẻ yêu thích, trong đó có Việt Nam. 

Cách trang điểm mắt khói Hàn Quốc

Đặc điểm của cách trang điểm này là thường sử dụng những gam màu tươi nhẹ nhàng để tán cho bầu mắt thật tự nhiên, toát lên vẻ dễ thương và hiền dịu. Đó cũng chính là sự khác biệt giữa phong cách Châu Âu và Hàn Quốc. 

Các bước đánh mắt tương tự với cách hướng dẫn ở phần trên. Chỉ khác là bạn hãy dùng những tone màu ấm pha chút nhũ. Sau đó kẻ đường eyeliner mảnh thật tự nhiên, kẹp mi thật cong tỏa đều về các phía để đôi mắt trong veo hơn. Cuối cùng chải mascara hoàn thiện make up mắt. 

Một số phong cách trang điểm mắt khói kiểu Hàn Quốc 

  •  Đánh mắt khói nhẹ nhàng: tông chủ đạo là cam, cam đào, hồng đi với chút nhũ lấp lánh. 

  • Đánh mắt khói màu nâu

  • Đánh mắt khói với tông màu xám

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng bạn có thể bỏ túi cho mình những cách trang điểm mắt khói tự nhiên Hàn Quốc đang phổ biến hiện nay. Hãy thường xuyên tập luyện để tăng level make up của mình nhé. 

 

Xem thêm:

>>>   Bộ lọc tách dầu máy nén khí hoạt động như thế nào ?

>>>   Tư vấn sử dụng và bảo quản bình lọc nước trong gia đình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *