Bộ lọc tách dầu máy nén khí hoạt động như thế nào?

Rate this post

Bộ lọc tách dầu khí nén là một bộ lọc quan trọng!

Chức năng – Trong quá trình nén, dầu được bơm vào để bôi trơn, làm kín và hấp thụ nhiệt của quá trình nén, sau đó những gì thoát ra từ phần tử máy nén là hỗn hợp của không khí nén và dầu. bộ lọc tách dầu máy nén khí đảm bảo cho luồng khí nén đầu ra sạch sẽ, không lẫn hơi dầu, hơi nước!

Cách thức hoạt động của bộ tách dầu khí nén?

Phần lớn dầu được tách ra bằng lực ly tâm. Hỗn hợp dầu-không khí đi vào bình tách theo một góc nên phần lớn dầu bị đẩy ra bên ngoài và rơi xuống bình dầu. Thông thường, có một tấm chắn được lắp đặt để ngăn hỗn hợp dầu-không khí va chạm trực tiếp vào bộ lọc tách, 85% dầu được tách theo cách này. 15% còn lại tồn tại ở dạng khí nén dưới dạng các giọt nhỏ và sương mù. 

Khi dòng khí nén có dầu này chảy qua bộ lọc tách, các giọt nhỏ kết hợp lại và tạo thành những giọt lớn cho đến khi chúng rơi xuống và đọng lại ở dưới cùng của bộ lọc tách , dầu này sau đó được hút lên và loại bỏ theo đường hút.

Điều quan trọng cần lưu ý là bộ lọc nội dòng không giống như bộ phân tách. Bộ lọc sẽ hứng nước ở trạng thái lỏng, nhưng các phân tử nước ở trạng thái hơi của chúng đủ nhỏ để chảy qua hầu hết các bộ lọc.

Cách hiệu quả nhất để loại bỏ dầu khỏi đường khí nén là lọc nhiều giai đoạn. Nói chung, mỗi giai đoạn lọc nhiều giai đoạn loại bỏ một loại chất gây ô nhiễm khác nhau.

Bộ tách dầu có thể ngắn và hầu hết thời gian chúng dài hơn (so với chiều rộng)

Trên các máy nhỏ hơn và với một số nhà sản xuất nhất định, bộ lọc tách có thể trông giống hệt như bộ lọc dầu nhưng chỉ lớn hơn. Nó cũng có thể vặn vào như một bộ lọc dầu .

Vị trí: Bộ lọc tách dầu được lắp bên trong bình tách dầu.

Các bước kiểm tra cơ bản khi bạn gặp sự cố tiếp dầu:

Nếu có nhiều dầu bên trong tách dầu, thì đường lọc dầu bị lỗi.
Nếu mức dầu ở đáy của phần tử cao hơn 5 cm, điều này sẽ cho thấy rằng bộ phân tách đang bắt đầu bão hòa, có nghĩa là phương tiện lọc đang đầy dầu.
Nếu bộ tách có cảm giác nặng, có màu sẫm và bão hòa từ dưới lên trên thì đã đến lúc thay bộ tách dầu.
Điều này chỉ có thể được đo khi máy nén đang chạy có tải, áp suất chênh lệch có thể được kiểm tra và không được vượt quá 0,2 đến 0,3 bar khi có tải.
Các điểm trên chỉ được kiểm tra khi tách dầu ra khỏi bình tách.

Cách sửa chữa hoặc thay thế bộ tách dầu cho máy nén khí?

Mở bình tách và thay bộ lọc tách.

Đảm bảo bộ lọc mới có cùng kích thước với bộ lọc cũ, nếu nó dài hơn hoặc ngắn hơn, hãy đảm bảo điều chỉnh độ dài của ống lọc .

Đảm bảo sử dụng các miếng đệm được cung cấp, vì chúng có chứa chất dẫn điện tâm thần, điều này ngăn cản tĩnh điện tích tụ trong dải phân cách, có thể gây ra tia lửa, cũng có thể dẫn đến tình trạng hư hại bình tách dầu. 

Địa chỉ cung cấp lọc tách dầu cho máy nén khí đa dạng các thương hiệu?

Khi bạn đang cần tìm địa chỉ cung cấp dòng sản phẩm lọc tách dầu cho máy nén khí đa dạng các thương hiệu, công suất máy, thì Việt Á sẽ là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua. Chúng tôi chuyên cung cấp những bộ lọc khí nén chất lượng cao, giá thành tốt nhất toàn thị trường, cùng với đó là dịch vụ tư vấn và hỗ trợ khách hàng chu đáo nhất. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *