Bật mí kinh nghiệm xin visa đạt tỉ lệ đỗ cao cho người lần đầu

5 (100%) 1 vote

Dù làm visa du lịch nước ngoài hay xin visa đi du học đều là khó khăn đối với người lần đầu tiếp xúc. Ai cũng muốn mình đỗ được visa. Đối với các nước Châu Âu và một số nước Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.. do thiếu hiểu biết và bên Lãnh sự quán suy xét kỹ càng nên tỉ lệ trượt luôn ở mức cao. 

Làm thế nào để xin được visa là mối quan tâm hàng đầu của những người có ý định sang nước ngoài. Bởi hiện nay, một số nước có sự thắt chặt nhập cảnh đối với công dân người Việt Nam. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm và mẹo để bạn có những thông tin giúp đạt tỉ lệ đỗ visa cao. 

Nếu lần đầu sang nước ngoài, bạn nên dịch vụ làm visa. Bởi hình thức này có nhiều ưu điểm. Mọi thắc mắc và khó khăn đều được chuyên viên của công ty tư vấn rõ ràng, đầy đủ. Hỗ trợ các giấy tờ cần thiết để đảm bảo tỉ lệ đỗ cao ở dịch vụ làm visa. 

1. Các hồ sơ và loại giấy tờ cần chuẩn bị trước khi tiến hành xin visa 

Yếu tố đầu tiên quan trọng quyết định tỉ lệ đỗ / trượt visa của các lần làm visa chính là về vấn đề thông tin. Những thông tin cá nhân của bạn phải đảm bảo tuyệt đối chính xác, đầy đủ và rõ ràng nhất. 

Bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng lịch trình chuyến đi. Cụ thể là các khoảng thời gian lưu trú tại nước ngoài. Lưu ý về ngày giờ đặt phòng, đặt vé máy bay phải trùng khớp với thời gian về khách sạn của bạn. 

Đại sứ quán luôn quan tâm đến tính trung thực của hồ sơ. Dù bất kể hoàn cảnh nào, bạn cũng nên ghi các thông tin đúng sự thật. Những nghi ngờ về các thông tin cá nhân có thể là lý do khiến bạn trượt visa. 

Cần chuẩn bị một số giấy tờ chứng minh nhân thân như giấy xác nhận quan hệ gia đình ( giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, hộ khẩu thưởng trú,.. ) Ngoài ra, bạn cần có một số giấy tờ quan trọng khác để làm thủ tục xin visa như hợp đồng lao động, bảng lương, giấy phép kinh doanh… Tùy theo loại hình công việc mà bạn đang theo đuổi. 

Nếu sang du lịch mà có người nhà bên nước bạn, cần xin thêm thư bảo lãnh từ người thân hoặc thư mời của đối tác trong công việc… 

Chứng minh tài chính: tiền gửi ngân hàng, các giấy tờ tài sản khác liên quan như nhà cửa, xe cộ,… càng nhiều và chi tiết thì tỉ lệ đỗ visa càng cao. Nếu dùng dịch vụ làm visa, công ty sẽ tư vấn chi tiết cho bạn đầy đủ các bước cần thiết nhất. 

2. Phỏng vấn xin visa 

Sau khi hoàn thành hồ sơ và nộp lên Đại sứ quán. Một số nước sẽ yêu cầu phỏng vấn. 

Bạn không nên đến muộn vì sẽ gây ấn tượng xấu đối với người phỏng vấn bạn dẫn tới ảnh hưởng kết quả visa. Tốt nhất là nên đến trước khoảng thời gian từ 15 – 20 phút và chuẩn bị tâm thế tự tin nhất. 

Đối với trang phục khi phỏng vấn, bạn chỉ cần ăn mặc quần áo lịch sự. Với con gái nên trang điểm nhẹ nhàng, không ăn mặc quá hở hang. 

Chuẩn bị tinh thần thật thoải mái và thư giãn nhất. Cười tươi và tự tin khi gặp người phỏng vấn mình. Trả lời câu hỏi nên đúng trọng tâm, tránh vòng vo gây mất thời gian ở đôi bên. 

Trung thực là một yếu tố quan trọng. Bởi người phỏng vấn có đầy đủ chuyên môn và kỹ năng để nhận biết bạn có nói dối hay không. Hãy trả lời thành thật nhất có thể. Đó là bí quyết giúp bạn tăng tỉ lệ đỗ visa cao. 

Bạn nên lựa chọn dịch vụ làm visa thay vì làm visa tự túc. Khi đến công ty, bạn sẽ được tư vấn và xem xét hồ sơ của mình. Đảm bảo chắc chắn rằng bạn có đầy đủ giấy tờ cần thiết. Công ty sẽ hoàn toàn hỗ trợ bạn các thủ tục nộp đơn, chứng minh tài chính, dịch thuật và công chứng. 

Ngoài ra, ở công ty làm dịch vụ visa còn tư vấn cho bạn cách đậu phỏng vấn. Những mẹo vặt bởi kinh nghiệm của họ đã làm cho nhiều khách hàng khác nhau. Thấy được các ưu và nhược điểm trong hồ sơ bạn định nộp. 

>> Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *