Bật mí cách gõ chuông khi thắp hương tại nhà

Rate this post

Cách gõ chuông khi thắp hương tại nhà đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi vì chuông được coi là một trong những pháp khí quan trọng trong Phật Giáo. Nếu bạn muốn gõ chuông khi thắp hương hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Chuông là gì?

Từ lâu trong Phật Giáo đã xem chuông là một trong những pháp khí quan trọng. Người ta thường sử dụng chuông trong những buổi lễ đặc biệt của đạo Phật. Những tiếng chuông mang ý nghĩa đặc biệt cho buổi lễ và không khí trang nghiêm.

Cách gõ chuông khi thắp hương tại nhà

Cách gõ chuông khi thắp hương tại nhà không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Khi thực hiện điều này bạn cần phải chú ý đến những quy luật cụ thể.

Người thực hiện việc gõ chuông

Người tiến hành gõ chuông thường giữ vai trò đặc biệt trong buổi lễ. Đây là người điều hành để buổi lễ được diễn ra thuận lợi hơn. Họ thường được gọi với cái tên là Duy Na. Người thực hiện công việc này cần phải có kinh nghiệm để tiến hành gõ chuông đúng cách.

Khi khai chuông

Khi bắt đầu thực hiện nghi lễ, người khai chuông phải ngồi xuống đối diện với bàn thờ tại nhà. Sau đây là cách gõ chuông cụ thể mà chúng tôi giới thiệu đến bạn.

  • Trước tiên, bạn cần tiếng liên tiếp 3 tiếng chuông.
  • Sau khi tiếng chuông vang lên thì tiến hành gõ mõ 7 lần. Bạn cần chia 7 tiếng mõ thành 3 nhịp riêng biệt. Trong đó 4 tiếng gõ đầu rời nhau, 2 tiếng sau liên tiếp, nhịp cuối cùng cần phải thực hiện một cách dứt khoát.

Tiếp theo, thực hiện thỉnh chuông trước, gõ mõ sau đan xen với nhau theo nhịp 1 : 3. Cuối cùng, khi muốn kết thúc khai chuông bạn chỉ cần giập chuông 1 tiếng thật vang.

Cách tụng niệm

Tụng niệm được diễn ra ngay sau khi việc khai chuông kết thúc. Thông thường khi niệm 1 chữ chúng ta sẽ tiến hành gõ 1 tiếng mõ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không gõ mõ ở tiếng kinh thứ nhất và thứ 3. Từ những tiếng kinh thứ 4 trở lên bạn thực hiện gõ mõ liên tục theo nhịp.

Khi gần kết thúc bài kinh bạn nên đọc và gõ tiếng mõ chậm dần. Tiếng mõ cuối cùng cần được phải gõ một cách rõ ràng, rời rạc. Khi kết thục tụng niệm, bạn tiến hành thỉnh 1 tiếng chuông cuối cùng.

>>> Xem thêm: https://wikisao.com/bat-mi-cach-go-chuong-khi-thap-huong-tai-nha

Lời kết

Mong rằng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được cách gõ chuông khi thắp hương tại nhà chuẩn nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về đồ thờ tâm linh thì hãy gọi ngay cho Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Sơn Đồng. Chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp những sản phẩm thờ cúng: hoành phi câu đối gỗ chất lượng, cuốn thư câu đối, tủ thờ, sập thờ… uy tín nhất.

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ SƠN ĐỒNG – CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ THỜ TRƯỜNG YẾN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *